Trang Chủ / Ngành Nghề Khác / Tin Tức / Gạch tự chèn là gì? Có mấy loại gạch tự chèn?

Gạch tự chèn là gì? Có mấy loại gạch tự chèn?

I/ Gạch tự chèn là gì? (Đặc điểm, ưu điểm, ứng dụng):

Gạch tự chèn là một loại của gạch không nung. Gạch tự chèn được sản xuất từ cốt liệu xây dựng, xi măng, cát vàng, mạt đá, tro bay, phế thải xây dựng, phế thải công nghiệp, đất, … cùng với dây chuyển sản xuất gạch không nung hiện đại tạo thành những viên gạch tự chèn với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng.

Những viên gạch tự chèn với cường độ chịu lực cao, tỉ trọng lớn đặc biệt giá thành rẻ phù hợp và có ưu điểm nổi bật ghi điểm bởi khả năng thông dụng trong hầu hết các công trình từ công cộng, thương mại, công nghiệp đến gia đình. Gạch tự chèn được sử dụng nhiều để lát vỉa hè, lát đường, bờ kè, lát sân vườn, trồng cỏ … trong các công trình thương mại, công nghiệp đến trang trí ngoại thất nhà ở….

Ưu điểm của gạch tự chèn:

√ Ưu điểm lớn nhất của gạch tự chèn có lẽ là dễ sử dụng, giá thành thấp, độ bền cao, chống trờn trượt…. Trong số các loại gạch không nung thì gạch tự chèn được ưu tiên phát triển nhất vì khả năng thông dụng trong nhiều công trình cũng như đáp ứng tốt các tiêu chí kỹ thuật, kết cấu, môi trường và phương pháp thi công.

 

√ Quy trình sản xuất gạch tự chèn tương đối đơn giản, sử dụng nguyên liệu chính là mạt đá, cát vàng, xi măng, …và đặc biệt không qua quá trình nung, tiết kiệm thời gian, giảm ô nhiễm môi trường, giảm chi phí sản xuất. Dây chuyển sản xuất gạch tự chèn cũng đa số được tự động hóa nhờ vậy mức đâu tư cho dây chuyền sản xuất cũng được giảm chi phí đáng kể

Ứng dụng của gạch tự chèn:

Gạch tự chèn với nhiều ưu điểm vượt trội mà chúng ta đã biết ở trên như cường độ chịu lực cao, tỉ trọng lớn rất thích hợp cho lát vỉa hè, công trình giao thông đường phố, lát sân bãi, cầu cảng, nhà kho, quãng trường, bờ sông, bờ kè……

√ Ở những nơi như chợ, bãi đỗ xe, nhà ga, bến xe hay đường và vỉa hè, … có mật độ giao thông cao. Gạch tự chèn chính là loại gạch được sử dụng nhiều nhất.

√ Gạch tự chèn được biết đến như loại vật liệu lát nền đa năng. Sản xuất, thi công và thay thế dễ dàng, giá thành rẻ cùng khả năng ứng dụng cao cho nhiều công trình. Đấy chính là những điểm cộng tuyệt vời của gạch tự chèn.

II/ Có bao nhiêu loại gạch tự chèn:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch tự chèn khách nhau, tùy vào mục đích sử dụng, không gian sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại gạch tự chèn phù hợp với kích thước, khu vực, ngoại cảnh của từng nơi.

Theo thống kê thì chúng ta có 6 loại gạch tự chèn phổ biến nhất bao gồm:

− Gạch tự chèn hình chữ nhật
− Gạch tự chèn chữ I
− Gạch tự chèn lục giác
− Gạch tự chèn con sâu
− Gạch tự chèn zíc zắc
− Gạch tự chèn trồng cỏ

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu lát nền cho các vị trí chịu nhiều tác động, giá thành rẻ thì gạch tự chèn là tất cả những gì bạn cần. Bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm gạch tự chèn chất lượng – giá ưu đãi từ xưởng sản xuất TẠI ĐÂY

Lượt xem: 762

Phản hồi đã đóng.