Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A51

Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A51

Là một sản phẩm ở phân khúc phổ thông, Samsung Galaxy A51 mang những ưu điểm riêng để có thể giúp người dùng đáp ứng được hầu hết nhu cầu cơ bản hàng ngày. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm nhỏ khó tránh khỏi ở những mẫu máy giá rẻ như giật lag, treo máy. Trong bài viết này, huongdanaz.com sẽ hướng dẫn cho bạn khắc phục vấn đề trên làm tăng tốc điện thoại Galaxy A51 của bạn.

 

 

1.  Cập nhật Android mới nhất

 

 

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo Samsung A51 của bạn đã được cập nhật hoàn toàn. Hiện nay, sau đó mỗi phiên bản mới hơn của Android đều đi kèm một giao diện người dùng cập nhật, một bản vá lỗi, tối ưu hóa ứng dụng hệ thống… Những tính năng mới này đều giúp tăng tốc điện thoại.

Để tìm hiểu xem điện thoại của bạn có cần cập nhật hay không, hãy vào Settings > About device > Software update và kiểm tra cập nhật.

Bạn nên liên tục kiểm tra các bản cập nhật cho các ứng dụng cụ thể – đặc biệt là trình giả lập. Đôi khi chỉ bản cập nhật cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

 

2.  Dọn dẹp màn hình chủ

 

 

Việc dọn dẹp điện thoại Samsung A51 của bạn cũng quan trọng như việc dọn dẹp nhà cửa. Nếu đang sử dụng hình nền động bạn nên xem xét thay thế bằng một hình ảnh tĩnh thông thường. Bạn cũng nên xóa những biểu tượng không sử dụng và hạn chế các widget không cần thiết.

Đôi khi bạn cũng nên thay đổi một Launcher mới. Một số tùy biến của các nhà sản xuất tạo ra cho các thiết bị Samsung có giao diện quá nặng nề và không mượt mà. Vậy nên, bạn có thể thử cài các laucher mới nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

 

3.  Giảm bớt hiệu ứng hình ảnh

 

 

Bí quyết tuy nhỏ này khá hữu hiệu. Nó sẽ không thực sự tăng tốc độ điện thoại, nhưng lại góp phần giảm thời gian cần thiết để chuyển đổi giữa các màn hình và ứng dụng. Do đó, bạn sẽ có cảm giác điện thoại nhanh hơn.

Đầu tiên, bạn phải kích hoạt chế độ Cài đặt cho người phát triển bằng cách truy cập vào Cài đặt > Thông tin điện thoại > Thông tin phần mềm > Số hiệu bản tạo, bạn chạm liên tục từ 7 – 9 lần cho tới khi máy xác nhận đã bật chế độ nhà phát triển.

Quay lại Cài đặt, tìm mục Cài đặt cho nhà phát triển, bạn sẽ thấy 3 mục: Tỉ lệ hoạt ảnh cửa sổ, Tỉ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp, Tỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động. Ba mục này được thiết lập mặc định với Tỉ lệ hoạt ảnh là 1.x, cách để tăng tốc cho smartphone Samsung là các bạn hãy hạ con số này xuống 0.5x nhé.

 

 

4.  Bắt buộc kết xuất GPU

 

Ảnh minh hoạ

 

Nếu cảm thấy thiết bị của bạn luôn phản hồi chậm trễ khi chạm, hoặc xử lý kém các hiệu ứng chuyển tiếp.

Để cải thiện nó, bạn nên bật “Force GPU rendering” (bắt buộc kết xuất GPU). Tính năng này sẽ sử dụng đơn vị xử lý đồ họa của điện thoại (GPU) thay vì kết xuất phần mềm cho một số thành phần 2D. Điều đó đồng nghĩa với hiển thị giao diện người dùng nhanh hơn, hình ảnh mượt mà hơn và  tạo nhiều không gian CPU. Bạn có thể kích hoạt nó từ Cài đặt > Cài đặt cho người phát triển.

 

5.  Tắt tính năng tự đồng bộ hóa

 

Hầu hết các điện thoại trên thị trường hiện nay đều có chức năng thực hiện đồng bộ hoặc cập nhật thường xuyên. Quá trình đồng bộ hóa sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ pin của thiết bị.

 

 

Bạn có thể vào  chọn mục tài khoản và tắt đồng bộ hóa, hoặc bạn có thể trượt thanh thông báo xuống để tắt đồng bộ nhưng tắt đồng bộ hóa hoàn toàn sẽ gây ảnh hưởng đến hầu hết người dùng. Thay vào đó bạn chỉ cần giảm thời gian đồng bộ và loại bỏ các tài khoản bạn không thực sự cần đến. Đối với rất nhiều ứng dụng, chẳng hạn như Facebook, bạn sẽ phải mở ứng dụng đó lên và tìm trong thiết lập để để tắt thông báo.

 

Chỉ với một vài thao tác đơn giản này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách giảm giật lag, treo máy để tăng tốc cho Samsung A51 của bạn. Ngoài ra thì vẫn còn những cách khác nữa song sẽ cần đến những “công cụ hỗ trợ khác nữa. Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để bạn làm mới chiếc điện thoại của mình.

Lượt xem: 4684

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.