Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Tổng hợp lỗi thường gặp trên điện thoại Samsung Galaxy A21s

Tổng hợp lỗi thường gặp trên điện thoại Samsung Galaxy A21s

Samsung Galaxy A21s là chiếc điện thoại tầm trung mới của Samsung, mang trong mình có thiết kế màn hình nốt ruồi thời thượng, cùng cụm 4 camera sau độ phân giải lên đến 48 MP hỗ trợ nhiều tính năng chụp ảnh hấp dẫn và cấu hình khá mạnh mẽ trong phân khúc. Nhưng không có chiếc điện thoại nào hoàn hảo, đâu đó cũng sẽ có những vấn đề xảy ra và có thể bạn cũng sẽ gặp một vài vấn đề với chiếc Galaxy mới mà bạn đang sở hữu như loạn màn hình cảm ứng, bị lỗi bàn phím, bị mất sóng,… Sau đây, huongdanaz.com sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp trên điện thoại Samsung Galaxy A21s. 

 

 

1) Điện thoại Samsung Galaxy A21s bị lỗi bàn phím

 

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm điện thoại Samsung A21s, bạn thường hay gặp lỗi “Bàn phím Samsung bị dừng”. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục triệt để nếu gặp phải lỗi này nhé.

Bước 1: Vào cài đặt ứng dụng

Bạn mở Cài đặt > Ứng dụng.

 

Truy cập Ứng dụng

Bước 2: Truy cập Bàn phím Samsung

Tại giao diện mục Ứng dụng, bạn nhấn vào thanh Tìm kiếm (Biểu tượng Kính Lúp) > Gõ từ khóa “Samsung” > Chọn Bàn phím Samsung.

Bước 3: Xóa dữ liệu của Bàn phím Samsung

Tại giao diện Bàn phím Samsung, bạn chọn Lưu trữ > Xóa dữ liệu > OK

 

 

Như vậy, tất cả dữ liệu của bàn phím đã bị xóa vĩnh viễn. Bạn có thể mở ứng dụng Tin nhắn hoặc Messenger và sử dụng bàn phím để kiểm tra xem liệu bàn phím đã hoạt động lại chưa.

 

2) Màn hình điện thoại bị đơ hoặc loạn cảm ứng

 

a) Nguyên nhân màn hình điện thoại Galaxy A21s bị đơ hoặc loạn cảm ứng

 

+ Màn hình smartphone Samsung A21s chia làm 2 lớp khác nhau nhưng lại bổ trợ cho nhau:

♦ Lớp thứ nhất là màn hình hiển thị hay còn gọi là màn hình trong với thiết kế chính là một tấm nền LCD làm nhiệm vụ hiển thị nội dung, hình ảnh cho người dùng thấy.

♦ Lớp thứ 2 là màn hình cảm ứng, hay còn gọi là lớp kính cảm ứng làm nhiệm vụ thực thi các tác vụ lựa chọn từ thao tác cử chỉ ngón tay của người dùng trên màn hình.

+ Với lớp màn hình hiển thị bên trong thì thường hay xảy ra các lỗi như chết điểm ảnh, chảy mực, mất nội dung hiển thị…và nguyên nhân thường là do đánh rơi, va chạm mạnh hoặc điện thoại có nhiệt độ quá cao gây ảnh hưởng đến màn hình hiển thị.
+ Còn lớp màn hình cảm ứng bên ngoài thì hay gặp những lỗi như mất cảm ứng hoặc loạn cảm ứng và nguyên nhân thường gặp nhất là do người dùng làm rơi, va đập mạnh vào những vật cứng hoặc do để màn hình điện thoại bị ngấm nước, hơi ẩm quá lâu. Màn hình này thường được làm từ kính Gorilla Glass với khả năng chống chịu lực va đập và trầy xước tốt để bảo vệ màn hình trong của máy.

Ảnh minh hoạ

+ Vậy nguyên nhân chính dẫn đến việc màn hình smartphone bị đơ hay loạn cảm ứng là do màn hình ngoài (lớp kính cảm ứng) bị va đập khiến nứt, vỡ hay dính nước, hơi ẩm quá lâu gây ra. Tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân khác hiếm xảy ra hơn đó là mạch bên trong máy bị hỏng, hoặc do lỗi phần mềm xung đột với phần cứng.
+ Ngoài ra khi bạn sử dụng thêm một lớp kính cường lực khác dán bên ngoài lớp kính cảm ứng của điện thoại để nhằm mục đích an toàn nhưng lại cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đơ, loạn cảm ứng. Trường hợp này khá ít xảy ra bởi các nhà sản xuất đã tính toán để thiết kế sao cho màn hình điện thoại có thể cảm ứng được khi bạn dán thêm kính cường lực, trừ khi bạn dán phải kính cường lực đểu…!!!

b) Cách khắc phục lỗi đơ màn hình điện thoại Samsung Galaxy A21s hiệu quả

 

Để tìm được một cách khắc phục tối ưu cho lỗi màn hình bị đơ hay loạn cảm ứng thì ta phải biết nguyên nhân gây ra tình trạng đo là gì.
► Nếu màn hình điện thoại Samsung A21s của bạn bị lỗi đơ cảm ứng do xung đột phần mềm thì cách khắc phục đơn giản và khá hiệu quả mà ai cũng biết làm nhưng lại không bao giờ để ý đó là khởi động lại điện thoại. Cách này sẽ giúp cho hệ điều hành của máy (phần mềm) tắt hết các chương trình đang gây xung đột với nhau và khởi động lại chúng.
► Nếu màn hình máy của bạn bị mất cảm ứng thì khả năng cao là do bạn va đập máy quá mạnh với các bề mặt cứng như sàn nhà, mặt đường hay các vật cứng, nhọn khác. Và cách khắc phục hiệu quả nhất trong trường hợp này là bạn nên đi thay màn hình cảm ứng ngoài (kính cảm ứng) cho điện thoại.
► Màn hình bị loạn cảm ứng do dính nước, hơi ẩm quá lâu do bạn bạn mang theo vào phòng tắm, bị ngấm nước mưa hay vô tình rơi xuống vũng nước thì cách tốt nhất là bạn nên tắt nguồn điện thoại, lau thật khổ hoặc để máy vào những nơi có khả năng hút ẩm như gạo…để máy tự ráo nước rồi mới nên bật lại.
► Cuối cùng nếu màn hình smartphone của bạn bị đơ, loạn cảm ứng do lỗi xung đột phần mềm thì cách đơn giản nhất là chạy lại phần mềm cho máy. Để chạy lại phần mềm thì bạn có thể tham khảo cách làm trên mạng hoặc mang ra ngoài cửa hàng điện thoại uy tín.

3) Điện thoại Samsung Galaxy A21s bị lỗi mất sóng

 

a) Phân biệt điện thoại không nhận sim và không lên sóng

 

Ảnh minh hoạ

 

Hai lỗi này đều khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin sms. Tuy nhiên cách sửa của chúng lại hoàn toàn khác nhau. Do đó, để có biện pháp khắc phục lỗi tối ưu nhất, bạn cần nhận định chính xác tình trạng máy đang gặp phải.

Cách phân biệt như sau:

♦  Biểu hiện Samsung không nhận Sim. Khi bạn bỏ sim vào điện thoại, khu vực hiển thị cột sóng ở màn hình hiện biểu tượng Sim có dấu gạch chéo.

♦ Biểu hiện Samsung bị mất sóng. Khi bạn bỏ sim vào máy, ở cột sóng hiển thị, cột sóng không lên được nấc sóng nào và hiện biểu tượng gạch chéo ở cột sóng.

 

b) Nguyên nhân khiến Samsung A21s bị lỗi mất sóng

 

Điện thoại Samsung bị mất sóng nguyên nhân có thể đến từ phần mềm hoặc phần cứng.

+ Lỗi do phần mềm

♦  Phần mềm gây lỗi mất sóng thường do quá trình up ROM sai cách hoặc download phần mềm dính virus. Điều này dẫn đến tính trạng bị mất thông số imei, làm máy nhận sim nhưng không thể lên sóng.
♦   Lỗi thường không phải do sản xuất mà do tác động từ quá trình sử dụng.

+ Lỗi do phần cứng

♦   Thường do quá trình sử dụng, điện thoại bị va đập mạnh, rơi, rớt, ẩm hoặc vào nước
♦   Trong một số trường hợp, lỗi phát sinh do quá trình sản xuất.

 

c) Cách khắc phục

 

Trước khi mang máy đi sửa chữa, bạn nên thử một số cách sau:

 ► Di chuyển máy tới nơi có nhiều sóng

Nếu bạn đang ở dưới tầng hầm, trong phòng kín hoặc những nơi sóng yêu như rừng, hải đảo, khả năng điện thoại bị mất sóng là điều hiển nhiên. Hãy thử di chuyển tơi nới thoáng đãng, có nhiều sóng để khắc phục tình trạng này

► Kiểm tra lại chế độ máy bay

Vì một lý do nào đó, máy bạn có thể bị chuyển sang chế độ máy bay. Kiểm tra lại và tắt chế độ này đi nhé.

► Khởi động lại máy

–  Nhấn và giữ nút nguồn để tắt máy
–  Đợi một khoảng thời gian ngắn, lặp lại thao tác để khởi động nguồn.

Cách này giúp hệ thống tắt bớt các ứng dụng đang rối loạn và kìm hãm tạm thời các xung đột tồn tại trong thiết bị.

► Khôi phục cài đặt gốc

Đây là biện pháp “thần thánh”, xử lý triệt để những nguyên nhân liên quan đến từ phần mềm thiết bị. Khi khôi phục lại cài đặt gốc, chế độ Hard Reset sẽ xóa bỏ toàn bộ rối loạn, ứng dụng và file thông tin được lưu trữ trong máy, đưa dế yêu về lại trạng thái như lúc mới xuất xưởng.

Lưu ý: Để tránh tình trạng mất dữ liệu, bạn nên sao lưu sang một thiết bị khác

► Kiểm tra tình trạng thẻ SIM

Áp dụng cách khắc phục này nếu máy bị lỗi Sim. Trong một vài trường hợp, thẻ SIM bị nhà mạng khóa liên lạc do lâu ngày không sử dụng, bị report hoặc bị lỗi kỹ thuật. Để kiểm tra chắc chắn, lắp Sim vào một thiết bị khác đang hoạt động bình thường. Nếu tình trạng mất sóng vẫn tiếp diễn, hãy làm lại 1 Sim mới thay thế.

► Mở mạng Unlock

Với những bạn sử dụng máy phiên bản quốc tế (máy bản lock), tình trạng mất sóng rất dễ xẩy ra. Bời máy được mang từ nước ngoài về, các nhà mạng đã được hạn chế bằng tần sóng. Điều này khiến thiết bị chỉ tương thích được với một số nhà mạng.

Để khắc phục, bạn có thể cài đặt phần mềm khác cho máy. Hoặc tốt nhất là bạn nên mang tới trung tâm để mở mạng unlock.

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà bạn vẫn không sửa được tình trạng mất sóng, hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 

Trên đây là những lỗi phổ biến và cách khắc phục trên điện thoại Samsung Galaxy A21s mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Chúc bạn thành công !

 

Từ khóa: samsung a21s lỗi, samsung a21s liệt cảm ứng, samsung a21s đơ màn hình, samsung galaxy a21s nhanh hết pin, samsung a21s lỗi treo máy, samsung a21s mất wifi, samsung a21s nhanh hết pin, samsung a21s nóng máy, samsung a21s loa rè, tổng hợp lỗi samsung a21s

Lượt xem: 67

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.