Trang Chủ / Đông Trùng Hạ Thảo / 5 Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa hiệu quả nhất

5 Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa hiệu quả nhất

Đông trùng hạ thảo hiện nay đang làm mưa làm gió trên thị trường nhờ những công dụng mà chúng mang lại. Do đó nhiều doanh nghiệp đã tìm hiểu và nghiên cứu nhiều phương pháp để bảo quản đông trùng hạ thảo mà không để bị mất giá trị dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích. Trong đó, phương pháp được áp dụng rộng rãi nhất ở thời điểm hiện tại là phương pháp sấy thăng hoa.

 

Vậy phương pháp sấy thăng hoa là gì?

Phương pháp sấy thăng hoa hay còn gọi là sấy lạnh là phương pháp giúp đông trùng hạ thảo giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất khoảng từ 90-95% so với đông trùng hạ thảo giống tự nhiên. Đây là một biện pháp vừa giúp bảo quản được lâu, dễ dàng vận chuyển, dễ dàng đóng gói, giữ được nhiều dưỡng chất vì vậy có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng.

 

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa hiệu quả nhất

  1. Ăn trực tiếp

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất tuy nhiên vì là thực phẩm sấy nên còn khá cứng đối với người già, trẻ em. Vì vậy người tiêu dùng nên ăn chậm nhai kĩ để đảm bảo hấp thu đủ dưỡng chất mà không bị tiêu hóa.

  1. Hãm trà

Hãm trà là cách phù hợp với nhiều người lớn tuổi vì nó dễ dàng để sử dụng mỗi ngày không những đem lại dưỡng chất mà trà còn có tính hàn giúp trị cảm cúm, ấm bụng.

Cách thực hiện:

+ Cho từ 2-5g trùng thảo vào ấm

+ Thêm nước nóng tùy vào khẩu vị mỗi người

+ Ủ từ 10-20 phút là dùng được ngay

  1. Nấu cháo

Cách nấu này khá đơn giản và thuận tiện phù hợp với nhiều đối tượng như người già, trẻ em, người bệnh.

Cách thực hiện: sau khi nấu chín cháo thêm khoảng từ 2-5g đông trùng hạ thảo tùy vào khẩu phần thức ăn mà bạn nấu sau đó nấu thêm 15 phút rồi tắt bếp

*Lưu ý: tránh bỏ đông trùng hạ thảo từ lúc đầu vì nếu nấu quá lâu sẽ mất đi những dưỡng chất vốn có.

  1. Ngâm mật ong

Sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và mật ong đem lại công dụng tối đa và không kén đối tượng người dùng vì vậy đây cũng là một trong những cách nhiều người áp dụng nhất.

Cách thực hiện: chuẩn bị 20-25g đông trùng và 500ml mật ong đổ tất cả vào bình, chai hoặc lọ thuỷ tinh sau đó để vào nơi thoáng mát từ 7-10 ngày là dùng được ngay. Mỗi ngày có thể dùng trực tiếp 1 muỗng canh (5ml) hoặc dùng với nước ấm.

  1. Ngâm rượu

Đây là cách thích hợp với đàn ông hơn và được nhiều đàn ông trung niên áp dụng hơn vì nó có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý, hoặc có thể giúp giải tỏa căng thẳng.

Cách thực hiện: chuẩn bị từ 20-30g đông trùng và 2-3 lít rượu >350 tùy vào nhu cầu của mỗi người sau đó đổ tất cả vào bình kín và đặt vào nơi thoáng mát từ 3 tháng trở lên là dùng được ngay.

 

Lượt xem: 863

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.