Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Mã ICCID là gì? Check ICCID iPhone nhận biết Iphone Lock

Mã ICCID là gì? Check ICCID iPhone nhận biết Iphone Lock

Khi nói đến Mã ICCID thì chắc hẳn có không ít người sử dụng iPhone không biết ICCID để là gì? Nhiều lúc họ cũng không quan tâm mã ICCID là gì nó có ý nghĩa như thế nào? Thế nhưng nếu bạn đang có ý định mua máy cũ, mua máy 99% thì những thông tin sau đây sẽ rất bổ ích cho bạn nhé. Hãy cùng huongdanaz đi tìm hiểu xem mã ICCID là gì? Tại sao nói mã ICCID đối với iPhone lock rất quan trọng?

 

Mã iccid nằm trên SIM

 

I/ Mã ICCID là gì?

 

ICCID thực chất là một dãy số trên SIM, mỗi chiếc SIM đều có 1 dãy số ICCID riêng không trùng lặp để có thể phân biệt, định danh thẻ SIM đấy. ICCID có tên gọi đầy đủ là Integrated Circuit Card Identifier.  Máy chủ của thương hiệu Apple sẽ tiến hành kích hoạt cùng một mã iccid nhiều lần trên các mạng khác nhau, nó sẽ mặc định rằng đó chính là sim unlock. Hay các bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản hơn là khi có mã số iccid phù hợp để bạn tiến hành mã hóa chiếc điện thoại iPhone lock thành điện thoại quốc tế dễ dàng.

 

II/ Tại sao iPhone Lock lại cần mã ICCID?

 

Unlock iPhone thành iPhone quốc tế bằng ICCID

 

Chúng ta có thể hiểu iPhone Lock như sau: iPhone Lock là tên gọi dành cho những chiếc điện thoại bị khóa bởi nhà mạng. Khi sử dụng nhà mạng nào thì bạn chỉ được sử dụng một nhà mạng đó thôi. Ví Dụ: Chiếc iPhone của bạn đang sử dụng sim của nhà mạng Verizon của Mỹ. Như vậy, chiếc điện thoại đó chỉ được phép sử dụng sim của nhà mạng này mới hoạt động được.

Để sử dụng được chiếc điện thoại này tại thị trường Việt Nam, bạn cần phải sử dụng 1 loại hình đó là SIM ghép thần thánh có tích hợp mã ICCID để fake nhà mạng đó, còn nếu không sẽ không sử dụng được chiếc điện thoại lock ở Việt Nam

Một chiếc điện thoại iPhone lock sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều so với khi bạn mua iPhone phiên bản quốc tế. Thậm chí là iPhone lock có giá chỉ bằng một nửa so với iPhone quốc tế. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người dùng lựa chọn iPhone lock khi điều kiện kinh tế còn bị hạn chế.

 

III/ Cách kiểm tra mã ICCID trên iPhone:

 

• Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Settings trên thiết bị.

• Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển xuống dưới và tìm kiếm tùy chọn General.

• Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào About để các thông số được hiển thị.

• Bước 4: Lúc này, giao diện hiển thị số sim được mở ra. Bạn chỉ cần kéo xuống cho đến khi có chữ ICCID xuất hiện. Dãy số bên cạnh chính là mã số ICCID mà bạn đang cần tìm.

⇒ Như vậy huongdanaz.com đã chỉ bạn cách check iccid iphone chi tiết và đơn giản nhất nhé. Hãy kiểm tra xem máy của bạn là máy lock hay máy quốc tế

Lượt xem: 2063

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.