Trang Chủ / Đông Trùng Hạ Thảo / Polysaccharide là gì? Công dụng Polysaccharide có trong Đông Trùng Hạ Thảo

Polysaccharide là gì? Công dụng Polysaccharide có trong Đông Trùng Hạ Thảo

Polysaccharide là gì?

 

Polysaccharide (hay còn gọi là glycogen có nhiều trong nấm và mô động vật)  là công thức hóa học bao gồm một lượng lớn các monosaccarit (hay còn gọi là đường đơn). Các monosacarit này được kết nối với nhau như là một chuỗi tuyến tính hoặc là một cấu trúc phân nhánh. Sự hình thành của một Polysaccharide xảy ra thông qua trùng hợp ngưng tụ. Polysaccharide không có vị ngọt, không thể tan được trong nước và một số loại Polysaccharide rất tốt cho sức khỏe.

Nhiều loại thực phẩm hiện nay chứa nhiều Polysaccharide như: nấm đông trùng hạ thảo, nấm linh chi đỏ, tảo xoắn, rong biển,… Vậy Polysaccharide có trong đông trùng hạ thảo gồm những công dụng nào hãy cùng tìm hiểu nhé.
Đông trùng hạ thảo là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như viêm xương khớp của người già, bệnh nhân ung thư, bổ sung vitamin A,C,B,E,… Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng như vậy vì nó có chứa Polysaccharide.

 

 

Công dụng Polysaccharide có trong Đông Trùng Hạ Thảo

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Polysaccharide có thể giúp người mắc bệnh ung thư cải thiện tình trạng sức khỏe hoặc giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh do các thành phần của nó nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lí.

 

Kiểm soát lượng đường trong máu

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện thí nghiệm trên những con chuột đang mắc bệnh tiểu đường sau khi cấy đông trùng hạ thảo đã làm giảm bớt lượng đường trong máu của chúng.

 

Tăng cường hệ miễn dịch

Có thể sử dụng đông trùng hạ thảo như một thực phẩm bổ sung hằng ngày giúp ngăn các loại virus xâm nhập và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Tăng cường giải độc gan và thanh lọc cơ thể

Polysaccharide có trong đông trùng hạ thảo giúp giảm các bệnh về gan như xơ gan và giúp tăng cường các chức năng gan. Tăng cường thanh lọc cơ thể.

 

Tăng cường quá trình tạo máu

Polysaccharide giúp gia tăng tế bào hồng cầu và ngăn chặn sự phát triển của tế bào bạch cầu góp phần làm giảm nguy cơ úng thư máu. Vì vậy, đông trùng hạ thảo rất tốt cho bệnh nhân ung thư máu đang trong quá trình trị liệu.

Lượt xem: 656

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.