Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy A31

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy A31

Chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy A31 là cách đơn giản để bạn có thể chia sẻ những hình ảnh, thông tin hoặc dữ liệu xuất hiện trên màn hình của điện thoại để chia sẻ với bạn bè và người thân, hãy cùng huongdanaz.com tìm hiểu ngay cách chụp màn hình điện thoại Galaxy A31 trong bài viết ngay sau đây.

 

 

Cách 1: Chụp bằng tổ hợp phím cứng

 

Galaxy A31 vẫn giữ nguyên cách chụp ảnh màn hình bằng phím cứng giống như những người đàn anh đi trước.

Để chụp màn hình Samsung Galaxy A31, bạn thao tác: Nhấn nhanh chóng 2 phím cứng: Giảm âm lượng và nguồn . Giữ cho đến khi điện thoại chớp sáng thì bạn bỏ ra (Thông thưởng khoảng 2s). Lúc này, thiết bị sẽ lưu lại toàn bộ hình ảnh, thông tin đang xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể tìm kiếm ảnh chụp màn hình vừa chụp ở trong Thư viện của điện thoại.

 

 

Cách 2: Vuốt lòng bàn tay để chụp

 

Đây cũng là một cách chụp ảnh màn hình Samsung A31 thú vị và không tốn nhiều thời gian để tiến hành. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

✤ Bạn vào Cài đặt (Settings) => Tính năng nâng cao (Advanced Features).

✤ Tiếp theo, bạn chọn Chuyển động và cử chỉ (Motions and Gestures). Tại đây, bạn cần bật tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp (Palm swipe to capture).

✤ Tương tự như trên, bạn cũng mở màn hình cần chụp trên A31. Cuối cùng, bạn chỉ đặt tay ở 1 cạnh màn hình và vuốt sang cạnh bên kia là được.

 

Cách 3: Chụp cuộn màn hình

 

Để chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung A31 trong những trường hợp bình thường, bạn có thể áp dụng những các giải pháp kể trên. Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt, khi bạn cần chụp những trang báo, trang tài liệu hoặc bất kỳ một nội dung dài nào đó, bạn sẽ cần đến thủ thuật chụp cuộn màn hình.

Cách tiến hành như sau:

✤ Bạn mở màn hình cần chụp. Tiếp theo, bạn chụp lại màn hình của máy bằng 1 trong 2 cách trên.

✤ Sau khi chụp xong, một thanh công cụ sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi trên trỏ xuống để máy tự động chụp cuộn màn hình. Khi muốn dừng, bạn chỉ cần bỏ tay ra. Bạn lưu ý cần thực hiện thao tác này nhanh chóng. Bởi thanh công cụ sẽ biến mất ngay sau khi màn hình được chụp khoảng vài giây.

 

 

Trên đây là tổng hợp cách chụp màn hình Samsung Galaxy A31 mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Lượt xem: 104

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.