Trang Chủ / Ngành Nghề Khác / Vận chuyển Logistics / Hướng dẫn cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam từ A-Z

Hướng dẫn cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam từ A-Z

Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không còn quá xa lạ đối với các thương gia, tiểu thương trong cộng đồng người Việt. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh, mà phải chọn các hình thức mua lại ở các tiểu thương, các chợ sỉ tại Việt Nam, nó thì rất tiện lợi, tuy nhiên giá thành sẽ không được tốt, nếu lấy số lượng nhiều thì giá chênh lệch cũng khá là cao đấy.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam từ A-Z dành cho người tiêu dùng lẫn người kinh doanh online, cửa hàng…. Vậy cách nhập hàng nào là tối ưu nhất? Tiêt kiệm chi phí & thời gian nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!!!

 

I/ Những cách nhập hàng từ Trung Quốc phổ biến:

1/ Nhập hàng từ các chợ cửa khẩu, chợ đầu mối ở Trung Quốc:

– Mua hàng tại chợ đầu mối là cách mua hàng thông dụng nhất của các chủ cửa hàng hiện nay, các chợ đầu mối này là các thương gia nhập hàng với số lượng lớn rồi về bán sỉ lại cho các đại lý, cửa hàng. Nhập hàng Trung Quốc ở chợ đầu mối khá thuận tiện khi bạn có thể xem xét sản phẩm kỹ càng, trả giá và chọn mua.Tuy nhiên với cách này thì đã qua tay và bạn có chịu tổn thất một số chi phí nhỏ và phí chênh lệch. Nhưng lại giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu kinh doanh nhỏ lẻ và mua hàng với số lượng ít. Còn mua hàng với số lượng nhiều thì bạn nên cân nhắc cách mua hàng này nhé!!!

Nhập hàng từ các chợ đầu mối trong nước

– Mua hàng tại các chợ cửa khẩu là các khu chợ ở gần khu vực biên giới Việt Trung. Ở đây cũng giống như mua hàng tại các chợ đầu mối, bạn có thể thuận tiện khi bạn có thể xem xét sản phẩm kỹ càng, trả giá và chọn mua.

– Một số chợ đầu mối, chợ cửa khẩu: Ở miền Bắc, có thể nhập hàng Trung Quốc từ các chợ như: Chợ Long Biên, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Hòa Đình, chợ Móng Cái, chợ Thổ Tang, chợ Tân Thanh…Ở miền Nam có các chợ sau: chợ Bình Điền, chợ Lớn, chợ Bình Tây…Tùy mặt hàng muốn mua, bạn có thể đến các khu chợ trên để tìm mua hàng Trung Quốc.

 

2/ Nhập hàng bằng cách sang trực tiếp Trung Quốc:

– Đây là cách được rất nhiều thương gia chọn lựa. Ở Trung Quốc thường được lập ra các khu riêng biệt, ví dụ bạn mua quần áo thời trang sẽ có những chợ chuyên về các mặt hàng này và chỉ bán những mặt hàng này. Do đó bạn có thể thoải mái chọn lựa, giá mua tận nơi sẽ chắc chắn rẻ hơn mua tại các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu trong nước.

Sang trực tiếp Trung Quốc để tìm các mối hàng

– Tuy nhiên mặt hạn chế của cách này là bạn tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc, di chuyển đi lại. Những thủ tục liên quan như visa, khách sạn, máy bay…..Trước khi đi bạn phải tìm hiểu các khu chợ cần ghé quá, biết 1 chút tiếng Anh hoặc tiếng Trung càng tốt. Còn không bạn phải thuê 1 người bản địa dẫn đi, chi phí khoảng 600k – 2,3tr.

– Nếu bạn sử dụng cách sang tận nơi để nhập hàng. Bạn có thể sử dụng thêm dịch vụ vận chuyển Việt An Logistics để vận chuyển số hàng hóa đã mua được về Việt Nam, chỉ mất từ 3-4 ngày hàng sẽ có mặt tại Việt Nam.

– Ngoài ra bạn có thể xin wechat của các sạp hàng, bạn có thể mua hàng với họ thông qua đây và ký gửi về Việt Nam nhé!!!

 

3/ Nhập hàng qua các trang thương mại điện tử 1688, taobao, Tmall, Alibaba….

Mua hàng trên các trang thương mại điện tử không bao giờ là thiếu

– Các trang thương mại điện tử 1688, Taobao, Tmall, Aliexpress… .bán hầu hết tất cả các mặt hàng có mặt trên thị trường hiện nay. Với cách mua hàng bằng các trang thương mại điện tử này. Bạn có thể thoải mái chọn hàng, có thể chat trực tiếp với chủ shop để trả giá, bạn không cần phải mất công đi lại, mất thời gian cho việc đi tới các chợ đầu mối, sang tận Trung Quốc….

– Chủ động nhập hàng Trung Quốc online cần kỹ năng và nhiều yếu tố khác như thẻ thanh toán nội địa Trung Quốc, địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc trong trường hợp shop không giao hàng về Việt Nam.

– Ngoài ra 1 tài khoản bạn có thể mua được ở nhiều shop khác nhau, nên bạn yên tâm về việc thanh toán này nhé!!!

 

4/ Nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ trung gian:

Nhập hàng Trung Quốc thông qua dịch vụ trung gian là cách nhập hàng được chọn lựa nhiều nhất hiện nay. Với cách nhập hàng này bạn có thể mua lẻ dù chỉ 1 cái hay mua số lượng lớn về để kinh doanh, buôn bán.

Với cách nhập hàng qua trung gian này, bạn hoàn toàn không cần biết tiếng Trung cũng có thể nhập hàng được, ngoài ra bạn mua hàng số lượng nhiều cũng sẽ được giảm giá. Dưới đây là các bước để có thể đặt hàng trên các trang taobao, 1688, tmall, aliexpress.

Dịch vụ vận chuyển Trung-Việt giá rẻ Việt An Logistics

Bước 1: Tạo tài khoản đặt hàng trên  www.vietanlogistics.com

Bước 2: Cài đặt công cụ đặt hàng trên Chrome | Cốc Cốc

Bước 3: Tìm hàng bằng tiếng Việt ngay trên website hoặc bạn có thể dùng google trans để dịch nghĩa, copy và past qua để tìm đều được

Bước 4: Sau khi đã thêm được hàng vào giỏ, bạn bắt đầu nạp tiền & Thanh Toán

Bước 5: Theo dõi trạng thái đơn hàng & nhận hàng

Mọi chi tiết liên hệ CSKH ☎ : 0815881688

 

II/ Giới thiệu dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam:

Công ty Việt An Logistics hoạt động trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung Quốc trong nhiều năm qua. Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm, cơ sở để hỗ trợ khách hàng nhập hàng Trung Quốc không giới hạn.

– Sau khi thống nhất về đơn giá, quý khách tiền hành nạp tiền vào tài khoản và thanh toán. Phí vận chuyển có thể thanh toán sau khi nhận hàng. Nếu khách hàng nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn, chúng tôi sẽ giảm phí mua hộ theo chính sách ưu đãi nhất thị trường

– Nhân viên Việt An Logistics trực tiếp mua hàng và nhận hàng tại kho Quảng Châu hoặc Quảng Tây. Tùy thuộc địa điểm của shop mua hàng, chúng tôi sẽ chọn kho gần nhất để tiết kiệm chi phí vận chuyển nội địa.

Hàng về kho sẽ được kiểm kê, đóng gói theo quy định. Sau đó, nhân viên sẽ hoàn tất các thủ tục khai báo hải quan để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Thời gian hàng về Hà Nội mất khoảng 3- 4 ngày, về đến TP Hồ Chí Minh mất 6-7 ngày đối với vận chuyển thường. Khách hàng có thể đến trực tiếp các kho hàng của chúng tôi để nhận hàng hoặc cung cấp địa chỉ để nhân viên giao phát tận nơi.

Địa chỉ: 435/6 Nguyên Tri Phương, P8, Quận 5, TPHCM
Hotline: 0815881688
Website: www.vietanlogistics.com

Lượt xem: 155

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.