Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy A51

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy A51

Khi nói về Samsung Galaxy A51, là chiếc điện thoại trong phân khúc tầm trung, sở hữu màn hình giọt nước với độ phân giải cao, hệ thống camera được cải tiến đầy ấn tượng cùng hiệu năng tương đối mạnh mẽ, A51 đã nhanh chóng giành được cảm tình của nhiều tín đồ công nghệ. Thế nhưng sau một thời gian trải nghiệm, A51 cũng nhanh chóng gây thất vọng. Phản hồi chậm, đơ, treo logo, hụt pin nhanh,… đây là những sự cố khiến Samsung A51 mất điểm trong mắt của một bộ phận người dùng. Nếu đang gặp phải những sự cố khiến bạn không thể truy cập được vào máy, cách Hard Reset Samsung A51 là một thủ thuật hữu ích giúp bạn giải quyết tình trạng này hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

 

 

Cách Reset cứng Samsung A51

 

1. Reset cứng là gì, tại sao phải Reset cứng Samsung A51

 

Reset cứng là thao tác bạn sử dụng các chức năng cứng trên điện thoại smartphone để đưa thiết bị trở về trạng thái nguyên bản ban đầu như lúc xuất xưởng. Tất cả các dữ liệu trên máy bao gồm cả các thiết lập, cài đặt sẽ bị xóa sạch.

Khi điện thoại Samsung Galaxy A51 của bạn gặp phải các sự cố sau thì việc Reset cứng sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi, vấn đề đang gặp phải:

+ Treo máy, treo logo
+ Quên mật khẩu truy cập vào điện thọai
+ Máy không vào được giao diện hệ điều hành
+ Thường xuyên xảy ra hiện tượng trễ, giật, lag khi mở các ứng dụng
+ Điện thoại bị nhiễm virus, các mã độc hại…

 

2. Cách Reset cứng Samsung A51

 

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím: Nút nguồn + nút giảm âm lượng để tiến hành khởi động lại thiết bị

 

 

Bước 2: Tiếp đến các bạn vẫn giữ phím nguồn nhưng nhả phím giảm âm lượng và đồng thời nhấn phím tăng âm lượng, đợi khoảng 5 giây rồi bạn nhả phím nguồn nhưng vẫn nhấn phím tăng âm lượng khi có logo của điện thoại xuất hiện.

 

 

Bước 3: Khi điện thoại xuất hiện bảng cài đặt như hình bên dưới đây thì bạn nhả hết các phím ra

 

 

Bước 4: Dùng phím giảm âm lượng để di chuyển xuống dòng Wipe data /factory reset rồi dùng phím nguồn để chọn vào chức năng đó.

 

 

Tiếp theo các bạn dùng phím giảm âm lượng để di chuyển đến dòng Yes rồi dùng phím nguồn để chọn vào đó.

 

 

Bước 5: Đợi 1 lúc điện thoại Samsung Galaxy A51 quay trở lại bảng cài đặt ban đầu như khi bạn mới truy cập, bạn chọn vào vào Reboot system now

 

 

Ngồi chờ cho đến khi điện thoại Sungsung Galaxy A51 của bạn được Reset cứng và xuất hiện dòng chữ trên màn hình với nội dùng: Cùng đi nào! (Let’s go!) là bạn đã thành công

 

 

Trên đây là cách Reset cứng Samsung A51 chúng tôi muốn hướng dẫn đến các bạn. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm mượt mà.

Lượt xem: 9066

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.