Trang Chủ / Tin Công Nghệ / Đồng hồ kim trôi là gì? Có bao nhiêu loại đồng hồ kim trôi

Đồng hồ kim trôi là gì? Có bao nhiêu loại đồng hồ kim trôi

I/ Đồng hồ kim trôi là gì?

Đồng hồ kim trôi hay còn được gọi ngắn gọn là đồng hồ kim, chúng ta có thể sử dụng mắt thường để quan sát chuyện động của những chiếc kim trên chiếc đồng hồ, từ đó có thể xác định vị trí cũng như thời gian hiện tại hiển thị trên mỗi chiếc đồng hồ của bạn. Khác với các loại đồng hồ điện tử đang có mặt trên thị trường, đồng hồ kim trôi hoạt động theo 1 nguyên tắc vật lý mang tính cổ điển, vì vậy theo thời gian đồng hồ kim trôi vẫn không bị thay thế bởi các loại đồng hồ khác.

Đồng hồ kim trôi có rất nhiều loại, gồm đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn hoặc phân chia theo máy như máy cơ, máy pin….

Công dụng lớn nhất của cái kim trôi ngoài việc nhìn đã mắt (và hiển thị độ chính xác cao cho Chronograph) thì đó chính là dấu hiệu để phân biệt đồng hồ đeo tay máy cơ và đồng hồ đeo tay máy quartz (do có rất rất ít đồng hồ quartz kim trôi được sản xuất).

Chỉ cần nhìn vào chiếc kim giây, chúng ta đã có thể xác định được đồng hồ nào là cơ, đồng hồ nào là quartz với độ chính xác lên đến 99%. (Tất nhiên, trước khi quyết định mua thì nên hỏi lại nơi bán cho đảm bảo, đặc biệt là khi mua đồng hồ hiệu Bulova).

II/ Có bao nhiêu loại đồng hồ kim trôi?

Trên thị trường đồng hồ hiện nay, chỉ tính riêng đồng hồ đeo tay đã có hàng chục thương hiệu khắp trên thế giới. Hầu hết thương hiệu nào cũng có dòng sản phẩm kim trôi. Phổ biến ở Việt Nam như Orient, Citizen, Seiko, OP, Fossil, Tissot, Longines, Doxa, Frederique Constant, Bulova…

Nhiều bộ sưu tập lớn đáng chú ý của Bulova như: Precisionist, Accutron II, Sea King, Military… Hoạt động ở tần số cao đến 262 kHz độ chính xác siêu cao và có những chiếc kim giây lướt cực êm (16 lần/giây), đồng hồ kim trôi Bulova rất được cộng đồng săn đón. Giá khoảng 7 triệu trở lên.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã biết cách phân biệt đồng hồ kim trôi là như thế nào, xuất xứ của đồng hồ kim trôi, cũng như nguyên lý hoạt động của chiếc đồng hồ kim trôi mà bạn nhìn thấy. Hy vọng những thông tin này là bổ ích, giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn lựa được cho mình 1 chiếc đồng hồ vừa ý, hợp thời trang. Nếu bạn đang cần tìm một chiếc đồng hồ thích hợp cho mình, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

Chúc bạn tì được mẫu đồng hồ ưng ý!!!

Lượt xem: 2415

Phản hồi đã đóng.