Trang Chủ / Tin Công Nghệ / Nên mua đồng hồ pin hay năng lượng mặt trời?

Nên mua đồng hồ pin hay năng lượng mặt trời?

Bạn đang thắc mắc nên sử dụng đồng hồ chạt bằng năng lượng pin hay sử dụng chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời? Hai loại đồng hồ này có gì khác biệt? Sử dụng loại đồng hồ nào tốt hơn…. có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, và hôm nay huongdanaz.com sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn ngay bên dưới đây.

I/ Nên mua đồng hồ chạy pin hay sử dụng năng lượng mặt trời?

Đồng hồ pin và đồng hồ năng lượng ánh sáng đều là sản phẩm có độ chính xác rất cao, kiểu dáng đa dạng, nhiều tính năng hấp dẫn.

Đơn giản mà nói, đồng hồ năng lượng ánh sáng chính là đồng hồ pin được nâng cấp, dĩ nhiên chúng sẽ tốt hơn (và cũng đắt tiền hơn). Dù vậy, đồng hồ pin vẫn là một lựa chọn rất tốt. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ phân tích – so sánh giữa chúng để bạn có thể biết được mình nên mua đồng hồ pin hay năng lượng ánh sáng nhé.

***Đồng hồ pin là gì? Một cách ngắn gọn, đồng hồ pin là một thiết bị điện tử đo đạc thời gian chạy bằng năng lượng do pin cung cấp, pin này là loại dùng 1 lần. Tên gọi khác của đồng hồ pin là đồng hồ quartz hoặc đồng hồ thạch anh do bộ phận chính yếu mang đến độ chính xác của chúng là tinh thể thạch anh

*** Đồng hồ năng lượng ánh sáng là gì? Về cơ bản đồng hồ năng lượng ánh sáng cũng là đồng hồ pin nhưng khác ở chỗ pin là pin sạc chứ không phải pin dùng 1 lần, đồng thời, chúng còn có bộ phận chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện để sạc cho pin. Năng lượng lưu trữ trong pin sạc sẽ làm đồng hồ hoạt động.

II/ Đẳng cấp và giá trị đồng hồ pin & đồng hồ năng lượng mặt trời

Chắc chắn, đồng hồ năng lượng ánh sáng là phiên bản cấp cao hơn của đồng hồ pin thông thường, là nền tảng để trang bị các công nghệ hiện đại. Thế nên, thường là trên cùng một một tính năng-đặc điểm-chất liệu-thương hiệu-xuất xứ, đồng hồ năng lượng ánh sáng sẽ được xem là cao cấp, chất chơi hơn.

Tuy nhiên, nếu không phải đồng hồ cổ, đồng hồ số lượng giới hạn, giá trị và đẳng cấp của một chiếc đồng hồ ảnh hưởng rất nhiều bởi nhà sản xuất cùng giá tiền của chúng, điều này này đúng với mọi đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ pin và tất cả họ hàng của nó bao gồm đồng hồ năng lượng ánh sáng.

⇒ Trên thực tế, không quan tâm đồng hồ của bạn là pin thường hay năng lượng ánh sáng (pin sạc), chỉ cần nó đắt hơn, đến từ thương hiệu đẳng cấp hơn, làm từ chất liệu quý, hoặc chí ít cũng nhiều tính năng hơn sẽ đồng nghĩa với việc nó sẽ đẳng cấp hơn, giá trị hơn

Do đó nếu có đủ khả năng tiền bạc, đam mê công nghệ, bạn nên mua đồng hồ năng lượng ánh sáng. Dòng sản phẩm này vốn là thế mạnh của các thương hiệu Nhật Bản, những chiếc đồng hồ năng lượng ánh sáng đều rất hiện đại, tiện lợi dễ dùng, độ chính xác cao, không phải thay pin. Nên biết, thay pin nhiều có thể làm ảnh hưởng đến độ chịu nước, vả lại, khi hết pin, chưa chắc ta có thể lập tức thay ngay để tiếp tục dùng, với đồng hồ năng lượng ánh sáng thì điều đó không xảy ra.

Lượt xem: 2320

Phản hồi đã đóng.