Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A30s

Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A30s

Điện thoại Samsung Galaxy A30s của bạn bị giật, lag, treo máy, bạn đang rất khó chịu khi điện thoại của mình đang hoạt động có vẻ như “chậm chạp” hơn? Đừng lo lắng, chỉ cần với vài hiểu chỉnh và cài đặt nhỏ dưới đây sẽ là cách làm nhẹ máy Samsung A30s của bạn, giúp máy trở nên trơn tru mượt mà, hoạt động với hiệu năng tốt hơn mà không cần phải nâng cấp hệ điều hành hay thực hiện gì cao siêu đâu nhé.

 

 

1) Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

 

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường cài thêm các ứng dụng như nghe nhạc chơi game, chụp hình hay chỉnh sửa hình cảnh,.. Với những ứng dụng này đã giúp đáp ứng tốt cho nhu cầu người dùng, nhưng đây chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ trong máy dần cạn kiệt theo thời gian, làm cho máy trở nên chậm chạp hơn.

 

 

Chính vì vậy, việc xóa các ứng dụng không cần thiết chính là cách giảm lag, giật, treo máy Samsung A30s. Để thực hiện bạn vào phần Ứng dụng trong Cài đặt để quản lý các ứng dụng đã cài đặt trên máy hoặc  nhấn giữ ứng dụng nào cần xóa trong màn hình chính và chọn Gỡ cài đặt.

 

2) Tối ưu hóa pin điện thoại 

 

Nếu bạn nhận thấy pin của điện thoại hết nhanh hơn bình thường. Các ứng dụng chạy ẩn có xu hướng sử dụng hết pin, do đó, bạn cần thường xuyên theo dõi mức sử dụng pin của điện thoại từ các cài đặt.

Đi vào Cài đặt >  Pin để theo dõi ứng dụng bị lỗi và nhấn buộc dừng để ngăn ứng dụng đó chạy nền.

 

3) Tắt chế độ màn hình thông báo

 

Chế độ màn hình này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn xem nhanh các thông báo đến mà không cần phải mở khóa điện thoại, nhưng tính năng này đi kèm với sự hao hụt thời lượng pin. Nếu bạn cảm thấy pin tụt nhanh trong khi mình không sử dụng, hãy tắt chế độ này, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố.

 

4) Vô hiệu hóa (buộc dừng) các ứng dụng không sử dụng

 

Hầu hết các điện thoại có một số ứng dụng rác (ứng dụng bổ sung được nhà phát triển đưa vào thiết bị). Rất may, bạn có thể vô hiệu hóa hoặc buộc dừng hầu hết các ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn nếu bạn không sử dụng chúng.

 

 

Chỉ cần đi tới Cài đặt  > Ứng dụng để xem tất cả các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn. Khi tìm thấy ứng dụng mà bạn không nhận ra, hãy gỡ cài đặt hoặc tắt ứng dụng đó.

 

Trên đây là một vài phương pháp mà huongdanaz.com hướng dẫn cho bạn cách giảm lag, giật, treo máy trên Samsung A30s. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm mượt mà trên dế yêu của mình.

Lượt xem: 2760

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.