Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A50s

Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A50s

Samsung Galaxy A50s là chiếc điện thoại tầm trung mới của Samsung, mang trong mình nhiều tính năng mới như cảm biến vân tay trong màn hình và được phần lớn người dùng ưu chuộng. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm nhỏ khó tránh khỏi ở những mẫu máy phổ thông như giật lag, treo máy. Trong bài viết này, huongdanaz.com sẽ hướng dẫn cho bạn khắc phục vấn đề trên làm tăng tốc điện thoại Galaxy A50s của bạn bằng những phương pháp sau.

 

 

1. Xóa các ứng dụng không cần thiết

 

Người dùng điện thoại nói chung thường hay có thói quen tải rất nhiều ứng dụng về máy nhưng ít khi dùng tới, thậm chí là chưa sử dụng ứng dụng đó lần nào.

Điều này ngoài việc làm cho điện thoại thêm nặng máy và hoạt động kém mượt mà, thì chúng còn gây tốn dung lượng bộ nhớ của điện thoại, đặc biệt là nếu chúng vẫn hoạt động ở chế độ nền.

Do đó, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết hoặc ít khi sử dụng tới bằng cách truy cập vào phần Cài đặt  > Ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng để xóa và nhấn nút Gỡ cài đặt.

 

 

2. Dọn dẹp các file rác trong điện thoại

 

Một lời khuyên chân thành dành cho người dùng điện thoại Samsung đó là các bạn không nên lưu trữ một lượng lớn các file và dữ liệu vào bộ nhớ trong của điện thoại, đặc biệt là những file rác và không cần thiết. Đây cũng là cách làm điện thoại Samsung A50s giảm giật, lag, chạy nhanh hơn rất hiệu quả.

Thỉnh thoảng, bạn cũng nên “tổng vệ sinh” điện thoại và tiến hành xóa bớt tất cả các file và dữ liệu rác mà bạn không bao giờ sử dụng đến. Chúng chỉ làm cho dung lượng bộ nhớ của điện thoại thêm nặng và làm cho hiệu suất của máy bất ổn hơn.

Để dọn dẹp các file rác này, bạn chỉ cần sử dụng công cụ được tích hợp trong tất cả điện thoại thông minh của Samsung bằng cách truy cập vào Cài đặt > Bảo trì thiết bị, sau đó ta tuỳ chọn để dọn dẹp bộ nhớ.

 

 

3. Đóng bớt các ứng dụng chạy nền

 

Một trong những cách để giúp tăng tốc điện thoại Samsung A50s nhanh nhất đó chính là dọn dẹp dung lượng RAM để đóng bớt các ứng dụng đang chạy nền không cần thiết.

Để đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền, bạn chỉ cần mở menu các ứng dụng gần đây và chọn Đóng tất cả để tắt và đóng tất cả các ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng từng ứng dụng một bằng tìm đến cửa sổ của ứng dụng đó và vuốt lên để xóa chúng.

 

 

4. Tắt các dịch vụ và tính năng không sử dụng nữa

 

Cách làm điện thoại Samsung A50s giảm giật, lag, treo máy tiếp theo đó là tắt các ứng dụng không cần thiết. Đây là một giải pháp có vẻ rất đơn giản nhưng rất ít người dùng để ý đến đó là tắt các dịch vụ và tính năng khi không sử dụng nữa chẳng hạn như Wifi, mạng 4g, Bluetooth, NFC và GPS.

Ví dụ như bạn thường xuyên bật Bluetooth nhưng lại không sử dụng thì chúng vẫn sẽ chiếm dụng một lượng lớn dung lượng điện thoại và chạy nền trong máy gây ra hiện tượng tụt pin và nóng máy nhanh hơn.

 

 

Do đó các bạn lưu ý chỉ nên bật wifi, 4g và các tính năng khác khi thực sự cần thiết, sau đó tắt chúng đi khi không sử dụng nữa. Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt các tính năng này bằng các phím tắt nhanh có trong menu tiện ích trên màn hình.

 

Trên đây là 4 thủ thuật nhỏ giúp giảm lag giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A50s mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Chúc bạn thành công và có những trrải nghiệm mượt mà trên chiếc dế yêu của mình.

Lượt xem: 3836

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.