Trang Chủ / Làm đẹp / Hướng dẫn cách trang điểm đúng cách cho người mới bắt đâu.

Hướng dẫn cách trang điểm đúng cách cho người mới bắt đâu.

Hướng dẫn cách trang điểm đúng chuẩn cho người mới bắt đâu không bao giờ là thừa cả. Có rất nhiều bạn trẻ, bạn gái không biết cách trang điểm làm thế nào để trở nên xinh nhất, đẹp nhất, trang điểm đơn giản mà vẫn gây được ấn tượng, thiện cảm với người đối diện. Hôm nay huongdanaz.com sẽ cùng những bạn gái đi tìm hiểu những cách trang điểm làm đẹp nhất từ những bước đầu nhé!

Ngày nay, đa số các nàng không giám để mặt mộc dù đi học, đi chơi, đi dạo hay đi làm đều cần make up để tự tin hơn. Nếu nàng nào không biết make up thì như người tối cổ và cảm thấy tự ti khi ra ngoài đường hay giao tiếp với mọi người. Make up không chỉ giúp mọi nàng tự tin trong mọi việc, mọi hoàn cảnh mà còn giúp nàng xinh đẹp tươi trẻ hơn, còn giúp che đi nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt. Nhưng không phải nàng nào cũng biết cách make up đúng đẹp  và đều che đi khuyết điểm của mình, vì thế nàng cùng đến với cách hướng dẫn trang điểm đúng cách và đúng đẹp cho nàng mới bắt đầu trang điểm nhé.

 

Bước 1: Làm sạch da 

Tình trạng lớp phấn lớp kem sẽ không ăn và da, sẽ bị tuột tone rất là nhanh. Hậu quả sẽ rất khôn lường nếu bạn chủ quan trong việc vệ sinh sạch sẽ trước khi make up, nên lấy tone thấm bông tẩy trang rồi thoa đều lên mặt.

Bước 2: Sử dụng kem lót   

Kem lót có vẻ nhiều bạn nữ sẽ ít khi cần đến vì các bạn nghĩ nó khá thừa thãi. Nhưng đây là một lớp bảo vệ da bạn khá quan trọng. Bởi vì kem lót là một lớp giữa các mỹ phẩm như kem nền, kem che khuyết điểm,… với da mặt, nó giúp khít lỗ chân lông của da nên sẽ bảo vệ da khỏi những chất không tốt và bụi bẩn không ảnh hưởng đến da của bạn. Thoa đều một lớp kem lót lên để 1 phút cho thấm vào da.

Bước 3 : Sử dụng kem nền 

Sau khi phủ 1 lớp kem lót thì tiếp đến sẽ là kem nền chính là foudation, BB cream, Cushion…, lớp kem này giúp cho da bạn sáng và trắng hơn. Làm biến mất những thâm, mụn, tàn nhang trên khuôn mặt bạn.

 

Bước 4: Kem che khuyết điểm   

Không cần phải nói thêm vì cái tên cũng đã nói lên công công dụng của loại kem này. Bạn sẽ cần đến kem che khuyết điểm khi muốn giấu đi những quầng thâm mắt, những đốm mụn, những tàn nhang làm xấu khuôn mặt bạn.

Bước 5: Sử dụng phấn phủ   

Nhưng bạn nên biết một điều rằng khi sử dụng các kem nền, kem lót,… thì vẫn có một phần dầu nhất định xuất hiện trên da mặt. Khi ra đường thì sẽ khiến bụi bẩn bám vào và gây mụn. Cho nên dùng phấn phủ là rất quan trọng cho việc bảo vệ da của bạn mỗi khi ra ngoài.

Bước 6: Kẻ chân mày   

Chấm các điểm chính trên chân mày, làm theo hình bên dưới:Xác định 3 điểm chính trên chân mày: điểm đầu, đỉnh chân mày và đuôi chân mày. Tạo dáng cơ bản cho chân mày bằng cách nối các điểm đã chấm lại với nhau. Lúc này bạn có thể thấy được Font cơ bản của chân mày rồi. Dùng nhíp để nhổ đi những sợ lông mày nằm ngoài dáng của bạn vừa mới kẻ. Dùng chì kẻ chân mày hoặc phấn vẽ chân mày để to vào bên trong khung chân mày theo quy tắc “Nhạt và dày ở phần đầu, đậm và nhọn ở phần đuôi” . Nên nhớ hãy kẻ bên trong dáng chân mày bạn vừa mới tạo tránh bị lem ra ngoài.

Bước 7: Đánh mắt

Một phần không thể thiếu trong  make up trên khuôn mặt nàng, ta tán màu mắt trước sau đó kẻ mí mắt tiếp đến sẽ là chuốt mascara hoặc sử dụng lông mi giả. Đây là 3 bước giúp đôi mắt nàng trông quyến rũ hơn.

Bước 8: Tạo khối 

Tạo khối là một trong các bước make up rất tuyệt vời, bởi vì nó giúp bạn thay đổi khuôn mặt của bạn. Nếu như bạn có khuôn mặt vuông thì tạo khối sẽ giúp bạn dài và V-line hơn, khuôn mặt hơi tròn sẽ thon gọn hơn.                                                                                                                                 .

Bước 9: Đánh má hồng     

Đánh má hồng có vẻ nhiều bạn khi Make up sẽ rất thích, vì đánh má hồng là tạo điểm nhấn cho khuôn mặt bạn, ngoài ra cách đánh má hồng còn giúp gương mặt bạn khắc phục khuyết điểm như quá tròn hay mặt bị dài, mặt vuông nữa.

Bước 10: Son môi   

Chắc chắn mỗi cô nàng đều có ít nhất 1 thỏi son trong người rồi. Chọn màu son mình yêu thích và thoa lên, thế là xong.

Hy vọng những hướng dẫn của mình sẽ giúp các bạn gái xinh xắn hơn nhé. Nếu các bạn khác có kỹ năng trang điểm cao hơn cũng đừng chê cười mình nhé, có góp ý gì xin để lại cmt mình sẽ ghi nhớ ạ!

Lượt xem: 809

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.