Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A10s

Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A10s

Samsung Galaxy A10s  là một trong những dòng smartphone được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vốn có thể đem tới cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời nhưng đôi khi, người dùng vẫn gặp phải một vài lỗi hư hỏng với chiếc điện thoại này. Một trong số đó là tình trạng điện thoại Samsung A10s bị giật lag, giật, treo máy. Rõ ràng đây là sự cố khó chịu khiến việc trải nghiệm các tính năng của bạn bị cản trở và không còn thú vị như ban đầu. Trong bài viết này, huongdanaz.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A10s.

 

 

1) Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị giật lag, treo máy là gì?

 

 

Tình trạng giật – lag trên điện thoại Samsung A10s xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng là chủ yếu. Cụ thể, nguyên nhân chính khiến chiếc điện thoại Samsung A10s bị giật lag như sau:

✦ Điện thoại của bạn có bộ nhớ đầy. Tình trạng này thường xảy ra khi máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu, ứng dụng. Bên cạnh đó, việc ít khi dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm cũng là nguyên nhân thu hẹp không gian lưu trữ của máy.

✦ Trên máy có nhiều ứng dụng, tính năng đang hoạt động ngầm. Vì vậy, RAM bị quá tải khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởng. Điều này sẽ khiến điện thoại bị giật lag trong quá trình sử dụng và trải nghiệm.

✦ Bạn khiến điện thoại Samsung A10s phải hoạt động hết công suất. Bạn mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc trải nghiệm các ứng dụng nặng trong thời gian dài liên tục. Lúc này, tình trạng giật lag rất dễ xảy ra.

✦ Trong quá trình trải nghiệm Samsung, bạn đã vô tình tải về một ứng dụng nào đó không tương thích với điện thoại. Đây là nguyên nhân khiến phần mềm của máy bị xung đột – sự cố khiến mọi chức năng của điện thoại bị tác động theo.

✦ Chiếc điện thoại của bạn đã từng bị rơi rớt, ngấm nước hoặc va đập. Điều đó khiến phần cứng của Samsung A10s bị hư hỏng và không thể hoạt động tốt như ban đầu.

 

2) Những cách khắc phục khi điện thoại Samsung A10s bị giật lag, treo máy

 

Nếu đang bị làm phiền bởi sự cố giật lag trên màn hình điện thoại Samsung A10s. Bạn có thể áp dụng một vài cách giảm lag điện thoại Samsung sau đây.

 

a) Khắc phục lỗi phần mềm

 

► Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn chỉ cần nhấn nút đa nhiệm và thoát khỏi các ứng dụng được hiển thị. Điều này không chỉ giúp máy hoạt động tốt hơn, mà còn giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

 

► Giải phóng bộ nhớ cho chiếc dế yêu mình. Bên cạnh việc dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache thường xuyên. Bạn cũng cần xóa bớt các dữ liệu và ứng dụng không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về máy một số ứng dụng giúp dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại. Chẳng hạn như CCleaner – một ứng dụng được nhiều người dùng Android sử dụng.

 

 

 

► Để khắc phục tình trạng xung đột phần mềm. Giải pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng là khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi khôi phục cài đặt gốc. Bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.

 

khôi phục cài đặt gốc

b) Khắc phục lỗi phần cứng

 

► Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp nêu trên mà lỗi điện thoại Samsung A10s bị giật lag vẫn chưa được khắc phục, bạn nên nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại. Bởi lúc này rất có thể chiếc dế yêu của bạn đã bị hư hỏng nên cần phải được xử lý bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

 

Từ khóa: cách giảm lag samsung a10s, khắc phục samsung a10s treo máy, samsung a10s bị đứng, samsung a10s liệt cảm ứng, samsung a10s treo ứng dụng, cách khôi phục cài đặt gốc samsung a10s, cách xóa cache samsung a10s

Lượt xem: 4320

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.