Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A10s

Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A10s

Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A10s . Cũng như một số thiết bị thông minh khác, chiếc điện thoại Samsung của bạn rất có thể ở một thời điểm nào đó cũng gặp những sự cố, những lỗi khiến bạn cảm thấy khó chịu và làm ảnh hưởng đến những trải nghiệm khi sử dụng. Thông qua bài viết sau đây, huongdanaz.com xin giới thiệu những lỗi thường gặp của điện thoại Samsung Galaxy A10s và cách khắc phục tốt nhất, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong vài trường hợp khi gặp phải.

 

1) Lỗi điện thoại Samsung A10s bị liệt cảm ứng, lỗi cảm ứng

 

Mặc dù Samsung A10s được trang bị các tính năng hiện đại với cấu hình tương đối ổn. Nhưng sau thời gian sử dụng điện thoại bắt đầu xuất hiện một số dấu hiệu như:

♦ Người dùng không thể điều khiển được các ứng dụng, tính năng trên điện thoại theo ý mình.

♦ Màn hình cảm ứng lúc nhanh lúc chậm, không ổn định.

♦ Khi bạn không sử dụng điện thoại nhưng máy vẫn tự động nhận cảm ứng.

♦ Cảm ứng nhảy loạn xạ, không theo ý người dùng.

♦ Một số vị trí trên điện thoại không nhận cảm ứng.

♦ Màn hình cảm ứng bị đơ, lag, bạn phải chạm vào màn hình nhiều lần điện thoại mới nhận lệnh.

♦ Màn hình điện thoại mất hết khả năng cảm ứng.

♦ Màn hình loạn cảm ứng, nhận lệnh sai lệch khiến người dùng truy cập vào ứng dụng mình không mong muốn.

 

 

Một số biện pháp khắc phục lỗi cảm ứng, liệt cảm ứng

 

Bạn có thể sử dụng một số biện pháp sau để khắc phục tình trạng máy bị lỗi cảm ứng, liệt cảm ứng:

+ Khởi động lại máy

Bạn có thể tắt nguồn khoảng 1-2 phút và bật lại. Đây là phương án hiệu quả dành cho bạn có thể thực hiện nhanh chóng nhất.

 + Thay kính cường lực mới

Miếng dán màn hình không tương thích với máy, hay quá cũ cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại bị lỗi cảm ứng. Điều bạn nên làm lúc này chính là thay kính cường lực mới đúng với dòng máy mình đang sử dụng để khắc phục tình trạng này.

+ Vệ sinh điện thoại sạch sẽ, thường xuyên

Bạn nên thường xuyên vệ sinh điện thoại bằng khăn mềm, vải mềm để tránh bụi bẩn. Đồng thời, tránh để máy tiếp xúc với bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến màn hình, cảm ứng và các bộ phận khác.

+ Thay IC cảm ứng cho dế yêu

Nếu như điện thoại của bạn bị rơi từ trên cao xuống mặt sàn cứng, hay bị rơi xuống nước làm mất đèn màn hình, không lên màn hình. Hoặc điện thoại vẫn lên màn hình nhưng có hiện tượng giật màn hình, sọc màn hình. Trong trường hợp này có thể điện thoại đã bị hỏng ic cảm ứng và phải mang đến các cửa hàng sửa chữa để thay thế bộ phận này.

 

2) Lỗi Samsung A10s bị treo máy

 

Lỗi treo máy ở điện thoại Samsung A10s chính là khi bạn đang sử dụng thì màn hình bị đơ. Lúc này, bạn sẽ không thể dùng được màn hình chính, phím home hay các nút âm lượng. Đây chính là điện thoại bị treo, gây phiền phức cho người sử dụng.

a) Nguyên nhân gây ra lỗi treo máy là gì?

 

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây nên vấn đề này. Cùng liệt kê nhé:

♦ Điện thoại bị quá tải ứng dụng đang chạy nên bị đơ.

♦ Phần mềm bị lỗi sau khi bạn thực hiện quá trình Up, Root máy, update OTA.

♦ Bạn vô tình cài đặt vào điện thoại Samsung của mình những ứng dụng có mã độc, virus. Từ đó, gây ra lỗi treo máy hoặc treo logo trên điện thoại di động.

♦ Do sự xung đột phần mềm khó chịu giữa phần cứng, phần mềm trên điện thoại di động.

♦ Do bạn làm rơi, va đập điện thoại hay để nước vào điện thoại trong quá trình sử dụng. Những vấn đề này cũng có thể khiến điện thoại bị đơ và không thể sử dụng được.

b) Cách khắc phục lỗi treo máy

 

Do lỗi này rất thường gặp, nên bạn hãy thử những cách khắc phục đơn giản nhất tại nhà. Việc đầu tiên bạn cần làm là chờ đợi và hi vọng. Nếu một lát sau điện thoại vẫn không thoát khỏi tình trạng treo, bạn cần nghĩ đến những giải pháp khác.

Dưới đây, huongdanaz.com sẽ mang tới cho bạn một số giải pháp đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Cùng xem nhé.

♦ Tiến hành khởi động lại điện thoại. Bạn hãy thử tắt nguồn điện thoại hoặc giữ nút nguồn đồng thời với nút giảm âm lượng. Khi logo samsung hiện lên, tình trạng treo máy ở thiết bị có thể được giải quyết một cách hiệu quả nhất.

♦ Khôi phục chiếc điện thoại Samsung của bạn trong chế độ Safe mode. Chế độ này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi treo logo, treo máy nếu nguyên nhân lỗi là do các ứng dụng trên điện thoại.

♦ Reboot lại điện thoại của bạn. Đây là phương thức để giải quyết lỗi nghiêm trọng trên điện thoại di động. Và nó sẽ nhanh chóng làm mất mọi dữ liệu có trong điện thoại của bạn. Để đảm bảo an toàn, hãy chắc chắn rằng việc này được thực hiện đúng trình tự nhé.

 

3) Điện thoại Samsung A10s mất âm thanh media

 

Điện thoại Samsung mất âm thanh media trong khi các âm thanh cuộc gọi, chuông vẫn bình thường. Khi bị lỗi bạn sẽ không thể giải trí với âm nhạc trên điện thoại của mình.

Cách khắc phục lỗi điện thoại samsung mất âm thanh media

 

Có nhiều cách để bạn thực hiện sửa lỗi điện thoại Samsung A10s mất âm thanh media. Hãy thực hiện tất cả các cách để có được hiệu quả như mong muốn

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Nếu điện thoại đang dùng bỗng bị mất âm thanh media trong khi trước đó vẫn bình thường. Bạn hãy tiến hành khởi động lại điện thoại lỗi sẽ được khắc phục ngay lập tức

Cách 2: Cắm tai nghe và rút ra nhiều lần

Trong nhiều trường hợp điện thoại bị mắc kẹt tai nghe nên sẽ không thể phát âm thanh media. Bạn hãy tiến hành cắm tai nghe, rút ra nhiều lần để khắc phục lỗi này

Cách 3: Tăng âm lượng âm thanh media

Trong quá trình sử dụng điện thoại có thể bạn đã vô tình kéo giảm âm lượng media xuống quá thấp khiến cho media không thể phát âm thanh. Hãy thực hiện tăng âm lượng âm thanh media để khắc phục tình hình

Bước 1: Vào cài đặt >>> Chọn âm thanh và rung

 

 

Bước 2: Chọn âm lượng >>>  Tại mục media hãy kéo thanh công cụ để tăng âm lượng

 

 

Trên đây là những lỗi phổ biến và cách khắc phục trên điện thoại Samsung Galaxy A10s mà chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc bạn thành công !

 

Từ khóa: samsung a10s lỗi, samsung a10s liệt cảm ứng, samsung a10s đơ màn hình, samsung galaxy a10s nhanh hết pin, samsung a10s lỗi treo máy, samsung a10s mất wifi, samsung a10s nhanh hết pin, samsung a10s nóng máy, samsung a10s loa rè, tổng hợp lỗi samsung a10s

Lượt xem: 87

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.