Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A11

Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A11

Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A11 . Chiếc điện thoại Samsung Galaxy A11 là những chiếc điện thoại hấp dẫn trong phân khúc giá rẻ nhưng không có chiếc điện thoại nào hoàn hảo, đâu đó cũng sẽ có những vấn đề xảy ra và có thể bạn cũng sẽ gặp một vài vấn đề với chiếc Galaxy mới mà bạn đang sở hữu như liệt màn hình cảm ứng, mất âm thanh, không bắt được wifi, nóng máy, hao pin……. Trong bài viết này, huongdanaz.com xin gởi đến bạn bài viết tổng hợp những lỗi mẫu smartphone này.

 

 

1) Samsung Galaxy A11 bị liệt cảm ứng

 

a) Samsung A11 liệt cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

 

Samsung A11 chết cảm ứng thường đi cùng với những dấu hiệu vô cùng khó chịu sau đây:

♦ Samsung A11 không thể phản hồi thao tác người dùng ở một vài điểm trên màn hình. Ở một vài điểm khác, máy vẫn có thể phản hồi như bình thường.

♦ Samsung A11 bị chết cảm ứng trên toàn bộ màn hình. Vì thế, bạn cũng không thể thực hiện mọi tính năng mình mong muốn trên dế yêu.

♦ Trong một số trường hợp, cảm ứng của Samsung A11 chỉ bị đơ tạm thời. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng chiếc điện thoại của mình bị đơ cảm ứng trong trường hợp này

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

♦ Samsung A11 luôn phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Bạn bất cẩn để nước ngấm vào bên trong máy. Khi đó, cảm ứng cùng nhiều bộ phận khác sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng.

♦ Samsung A11 thường xuyên bị người dùng tì đè hoặc máy từng bị chèn ép bởi vật nặng. Bạn để máy bị rơi rớt hoặc để máy bị va đập mạnh với vật cứng. Đây là nguyên nhân của hầu hết các lỗi hư hỏng phổ biến hiện nay. Chết cảm ứng cũng là một trong số đó.

♦ Samsung A11từng bị hư hỏng nên đã được đem đi sửa chữa. Tuy nhiên, do gửi gắm dế yêu cho 1 địa chỉ không thật uy tín nên sau khi sử dụng dịch vụ này, có thể IC cảm ứng hoặc màn hình cảm ứng của máy đã xảy ra lỗi.

♦ Bạn sử dụng máy đến quá tải. Phần mềm của máy bị xung đột hoặc từng được up sai bản ROM, chạy lại phần mềm sai cách. Nếu rơi vào trường hợp này, máy có thể bị đơ và không thể phản hồi, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ cảm ứng.

b) Hướng dẫn cách khắc phục Samsung A11 liệt cảm ứng

 

+ Không có nhiều giải pháp giúp bạn tự mình xử lý lỗi chết cảm ứng trên Samsung A11. Bởi nguyên nhân gây ra lỗi hầu hết đều liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, bạn thường sẽ phải đem máy đi sửa chữa.

+ Tuy nhiên trước đó, bạn vẫn nên thử khởi động lại máy, hard reset hoặc chạy lại phần mềm. Hard reset và chạy lại phần mềm sẽ ảnh hưởng tới dữ liệu có trên thiết bị. Do vậy, bạn chỉ nên áp dụng 2 cách này khi cho rằng lỗi phần mềm là nguyên nhân gây ra sự cố.

+ Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới một địa chỉ sửa chữa uy tín để được khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A11 hoặc thay IC cảm ứng cho máy, để lỗi Samsung A11 chết cảm ứng được xử lý hoàn toàn.

2) Lỗi Samsung GalaxyA11 bị treo logo

 

Điện thoại Samsung galaxy A11 lỗi treo logo có biểu hiện khá đơn giản đúng như tên gọi. Quá trình khởi động máy, chúng ta thấy rằng trước khi vào được màn hình chính để sử dụng, thiết bị sẽ hiển thị biểu tượng logo “Samsung”.

 

Ảnh minh hoạ khi bị treo logo

a) Nguyên nhân gây ra hai lỗi treo logo

 

Lỗi Samsung treo logo xuất phát từ 1 trong 2 nguyên nhân: lỗi phần mềm, hoặc phần cứng.

♦ Lỗi phần mềm gây ra tình trạng treo logo trên thiết bị Samsung khi bạn tiến hành uprom (nâng cấp hệ điều hành), root máy (can thiệp sâu vào file hệ thống), hoặc update OTA, hay cài đặt phần mềm có chưa virus, mã độc. Nếu quá trình thao tác của bạn diễn ra không đúng cách hay gặp các sự cố khách quan như máy tính lỗi, mất điện giữa chừng, lỗi cáp kết nối đều có thể gây ra tình trạng treo logo này.

♦ Khả năng gây lỗi thứ 2 xuất phát từ xung đột phần cứng trên Mainboard thiết bị. Dấu hiệu của Samsung treo logo do lỗi phần cứng thường đến bất ngờ khi bạn đang sử dụng máy bình thường, máy đột ngột tắt đi và khởi động lại, sau đó treo ở logo Samsung và không thể vào màn hình chính.

b) Cách khắc phục lỗi treo logo

 

Khi gặp phải lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung, việc đầu tiên các bạn nên làm là chờ đợi với hi vọng là máy sẽ hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên, nếu thời gian chờ quá lâu thì các bạn nên tìm đến các giải pháp khác. Dưới đây là một số cách khắc phục nhanh lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung mà bạn có thể áp dụng.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại Samsung

 

Khi điện thoại Samsung bị treo máy, hãy thử tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại. Hoặc bạn có thể giữ nút nguồn đồng thời với nút giảm âm lượng cho đến khi logo Samsung hiện lên. Tình trạng treo máy điện thoại Samsung có thể sẽ được giải quyết.

Khởi động lại

Cách 2:  Khôi phục điện thoại Samsung trong chế độ Safe mode

 

Ảnh minh hoạ ở chế độ Safe mode

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Power cho đến khi chữ Samsung xuất hiện trên màn hình thì thả phím Power.

Bước 3: Ngay khi thả phím Power thì nhấn giữ nút giảm âm lượng

Bước 4: Lúc này, “Safe Mode” sẽ xuất hiện và bạn thả nút giảm âm lượng ra.

Chế độ Safe Mode sẽ khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung nếu như nguyên nhân là do một hay một số ứng dụng bạn cài trên điện thoại Samsung của mình. Sau khi giải quyết được lỗi này, bạn nên gỡ những ứng dụng mà bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra tình trạng treo máy và treo logo điện thoại Samsung.

 

3) Điện thoại Samsung Galaxy A11 không nhận SIM

 

Ảnh minh hoạ

Nói gì thì nói, chức năng chính của một chiếc điện thoại vẫn là nghe và gọi, đồng nghĩa với việc nếu bạn đang dùng điện thoại Samsung A11 mà máy không nhận SIM thì tất nhiên việc liên lạc sẽ bị gián đoạn. Và đây cũng được liệt kê là một trong những lỗi rất thường gặp ở các loại smartphone giống như Samsung A11. Nguyên nhân dẫn đến tình huống này có thể là do các lỗi từ phầm mềm tới khe cắm thẻ SIM,… và để giải quyết bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

♦ Thử di chuyển chiếc điện thoại đến địa điểm khác nếu đó là lỗi do không nằm trong vùng được phủ sóng.

♦ Bạn có thể gắn một chiếc SIM khác vào để kiểm tra, nếu máy vẫn nhận thì nguyên nhân là vì SIM bị hư và nên thay SIM mới.

♦ Đảm bảo rằng chiếc điện thoại của bạn không mở chế độ máy bay.

♦ Trường hợp máy bị khóa mạng thì nên mang đến những nơi chuyên sửa điện thoại Samsung để họ unlock máy là có thể dùng lại bình thường.

♦ Còn nếu do gãy chân SIM, lỗi khay SIM hoặc chip quản lý SIM thì cũng hãy để các kỹ thuật viên sửa điện thoại chuyên nghiệp kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế nếu tình trạng không thể “cứu vãn”.

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục trên điện thoại Samsung Galaxy A11 mà chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc bạn thành công !

Từ khóa: samsung a11 lỗi, samsung a11 liệt cảm ứng, samsung a11 đơ màn hình, samsung galaxy a11 nhanh hết pin, samsung a11 lỗi treo máy, samsung a11 mất wifi, samsung a11 nhanh hết pin, samsung a11 nóng máy, samsung a11 loa rè, tổng hợp lỗi samsung a11

Lượt xem: 86

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.