Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A30s

Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A30s

Là một chiếc smartphone phổ thông, Samsung Galaxy A30s cũng dễ gặp phải nhiều sự cố khác nhau trong thời gian người dùng trải nghiệm máy. Một trong số đó là tình trạng Samsung A30s không gửi được tin nhắn, bị liệt cảm ứng, báo ẩm cổng sạc,…. Nó khiến bạn không thể sử dụng tính năng cơ bản này trên chiếc dế yêu của mình. Nếu đây là sự cố khó chịu bạn đang phải đối mặt, đừng quên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây mà huongdanaz.com đã tổng hợp được nhé.

 

 

1) Điện thoại Samsung Galaxy A30s bị liệt cảm ứng

 

 

Hiện tượng màn hình Samsung A30s bị liệt cảm ứng được phân chia thành các hiện tượng như sau:

✦ Chạm vào màn hình samsung nhưng không hề có phản hồi.

✦ Bạn phải dùng lực mạnh trên màn hình samsung thì mới có phản hồi.

✦ Tốc độ phản hồi từ màn hình samsung chậm.

✦ Bạn chạm ở điểm này nhưng điện thoại lại phản hồi ở điểm khác.

✦ Máy tự phản hồi mặc dù người dùng không chạm vào.

a) Vì sao có lỗi liệt cảm ứng trên Samsung A30s?

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt cảm ứng :

✦ Bộ nhớ quả tải khiến khả năng xử lí của màn hình chậm đi.

✦ Bản cập nhật phần mềm mới bị lỗi gây ảnh hướng tới cảm ứng trên màn hình samsung

✦ Nguồn điện truyền tải tới màn hình của samsung không ổn định khiến cảm ứng bị loạn.

✦ Cáp sạc hoặc pin không phải chính hãng samsung. Điều này khiến cho hiệu điện thế cung cấp cho điện thoại không đúng với mức điện định mức làm cảm ứng bị liệt.

✦ Màn hình cảm ứng Samsung bị hư hỏng.

Việc xác định được nguyên nhân samsung A30s bị liệt cảm ứng có thể giúp bạn chọn cho mình một giải pháp khắc phục tình trạng liệt màn hình cảm ứng của Samsung của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

b) Cách xử lý lỗi điện thoại Samsung A30s bị liệt cảm ứng

 

Cách 1: Bạn gỡ bỏ bớt ứng dụng và dữ liệu để giải phóng dung lượng của bộ nhớ.

Cách 2: Thay đổi cáp sạc pin cho Samsung.

Ảnh minh hoạ

 

Cách 3: Dùng vợt điện muỗi bấm cho vợt điện muỗi hoạt động rồi quơ trước điện thoại, cách xa màn hình. Cách này áp dụng khi nguyên nhân gây đơ màn hình liên quan đến điện thế.

Ảnh minh hoạ

 

Cách 4: Sử dụng màn hình tivi

Cầm màn hình điện thoại để sát vào màn hình tivi. Tắt và bật màn hình liên tục khoảng 7 – 8 lần như vậy để khắc phục. Sau khi thực hiện thao tác này bạn cũng có thể tắt nguồn khoảng 15 phút rồi khởi động lại là được.

 

2) Báo ẩm cổng sạc trên Samsung Galaxy A30s

 

 

a/ Tính năng báo ẩm cổng sạc trên Samsung Galaxy A30s :

 

Khi bạn cắm sạc vào thiết bị, dòng thông báo này sẽ hiện lên và ngăn không cho thiết bị tiếp tục sạc.

Điều này đồng nghĩa nếu thông báo này không chấm dứt, máy bạn sẽ không thể thực hiện tính năng sạc nhằm duy trì hoạt động bình thường của máy.

Vậy vì sao có điều này xảy ra ?

Samsung Galaxy A30s không được trang bị khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP68 như các thế hệ Flagship.

Theo xu hướng các thiết bị năm 2019, bên trong cổng kết nối sạc và USB của Samsung Galaxy A30s, Samsung trang bị một chip cảm biến với chức năng phát hiện độ ẩm và tự động ngắt sạc nhầm tránh gây nên hiện tượng đoản mạch do chạm chập khi điện và nước xúc tác cùng nhau.

b/ Nguyên nhân bạn gặp phải tình trạng Samsung Galaxy A30s báo ẩm cổng sạc :

 

Nhìn chung khi thiết bị đã báo phát hiện độ ẩm, dù biết hay không biết thời điểm nước thâm nhập thiết bị thì chắn chắn rắng nguyên nhân của lỗi Samsung Galaxy A30 báo ẩm cổng sạc là do máy bạn đã ẩm nước.

Và việc ngăn sạc tiếp tục là tốt cho thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, mức độ ẩm có thể không chỉ dừng ở khu vực cổng sạc.

Vì chip cảm biến chỉ được đặt ở cổng sạc nên chúng có thể thông báo đến bạn. Còn ở những bộ phận khác khi bị nước xâm nhập, bạn hoàn toàn không biết đến cho đến khi nhận ra những dấu hiệu bất thường như lỗi tính năng hay nóng máy hao pin, thậm chí mất nguồn.

c/ Giải pháp sửa Samsung Galaxy A30s báo ẩm cổng sạc :

 

Đầu tiên, bạn nên tự đánh giá mức độ vào nước thiết bị, máy vừa cùng bạn vượt qua một trận mưa to, nước đổ, ngâm nước toàn bộ máy,…

Tiếp theo, hãy thực hiện một số lưu ý sau:

► Không cố gắng sạc khi máy đã báo độ ẩm cao. Điều nay gia tăng rủi ro hư hỏng và chạm chập các bộ phận khác

► Dùng khăn vải thấm hút lau sạch toàn bộ máy, các mép nối,…

► Không dùng miệng hoặc dụng cụ thổi hơi vào cổng sạc, điều này có thể làm nước thâm nhập sâu vào bên trong và phá hủy linh kiện nhanh hơn.

► Dùng máy sấy tóc hơ toàn bộ máy. Lưu ý nhiệt độ chỉ như khi đang sấy tóc, tránh phá vỡ các liên kết bên trong.

► Cuối cùng bạn có thể khởi động thiết bị, cắm sạc lại để kiểm tra.

Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, chúng ta nên tìm một cửa hàng sửa chữa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

 

3) Điện thoại Samsung Galaxy A30s không gửi được tin nhắn

 

Samsung A30s không gửi được tin nhắn là một sự cố phiền phức với những ai đang sử dụng chiếc điện thoại này. Bởi khi sự cố xảy ra, việc liên lạc của bạn trên dế yêu cũng gặp phải nhiều bất tiện và phiền phức.

 

Ảnh minh hoạ

Cách khắc phục

 

► Kiểm tra lại SIM

Lỗi không gửi được tin nhắn Samsung A30s thường xuất phát từ lỗi SIM trên Samsung A30s bị chặn 1 chiều hoặc không còn tiền trong tài khoản. Khi đó, bạn cũng không thể gửi tin nhắn đi từ máy. Do vậy khi lỗi xảy ra, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra SIM trên chiếc dế yêu của mình.

► Kích hoạt tính năng Premium SMS

Nếu A30s không thể gửi tin nhắn cho số của tổng đài, nhưng vẫn có thể gửi những tin nhắn bình thường. Lúc này, có thể tính năng Premium SMS trên máy chưa được kích hoạt.

Với trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là vào ứng dụng Cài đặt > Ứng dụng. Tiếp đến, bạn chọn biểu tượng Menu (dấu 3 chấm bên góc phải) và nhấn Truy cập đặc biệt. Tại đây, bạn chọn Dùng dịch vụ tin nhắn SMS Premium  > Chọn Hỏi hoặc Luôn cho phép.

► Kiểm tra trung tâm nhắn tin

Nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung A30s không gửi được tin nhắn là do trung tâm nhắn tin trên máy đã bị cài đặt sai. Mỗi nhà mạng hiện nay đều có số trung tâm nhắn tin riêng biệt. Bạn có thể dễ dàng tra cứu số trung tâm nhắn tin của nhà mạng qua Google hoặc hỏi trực tiếp nhà mạng đều được.

Để kiểm tra và thay đổi số trung tâm nhắn tin trên Samsung A30s, bạn hãy vào ứng dụng Tin nhắn > Biểu tượng Menu với dấu 3 chấm ở phía trên góc phải > Cài đặt. Tiếp theo, bạn chọn Nhiều cài đặt hơn > Trung tâm nhắn tin. Nếu thông tin ở đây chưa chuẩn, bạn hãy thay đổi lại cho chính xác nhé.

► Đặt lại cài đặt mạng

Nếu muốn khôi phục cài đặt mạng trên Samsung A30, bạn hãy vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Khi cách này không đem lại tác dụng, bạn có thể chọn mục Xóa các cài đặt ở phần Đặt lại. Cả hai thủ thuật đều không xóa mất dữ liệu của bạn trên Samsung A30s.

Samsung A30s không gửi được tin nhắn và tình trạng này vẫn chưa được khắc phục, dù bạn đã áp dụng những thủ thuật trên? Bạn hãy nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc tìm địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín.

 

⇒ Trên đây là những lỗi phổ biến và cách khắc phục trên điện thoại Samsung Galaxy A30s mà chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc bạn thành công !
Từ khóa: samsung a30 lỗi, samsung a30 liệt cảm ứng, samsung a30 đơ màn hình, samsung galaxy a30 nhanh hết pin, samsung a30 lỗi treo máy, samsung a30 mất wifi, samsung a30 nhanh hết pin, samsung a30 nóng máy, samsung a30 loa rè, tổng hợp lỗi samsung a30

Lượt xem: 65

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.