Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A31

Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A31

Galaxy A31 là mẫu smartphone tầm trung mới ra mắt đầu năm 2020 của Samsung. Thiết bị gây ấn tượng mạnh với ngoại hình thời trang, cụm 4 camera đa chức năng, vân tay dưới màn hình và viên pin khủng lên đến 5000 mAh. Mặc dù vẫn được đầu tư vào thiết kế, màn hình, hiệu năng nhưng chắc chắn với một chiếc smartphone tầm trung như A31, các lỗi hư hỏng xảy ra trên máy là điều khó tránh khỏi. Hôm nay, huongdanaz.com sẽ tổng hợp lỗi và cách khắc phục trên điện thoại Samsung Galaxy A31.

 

 

1) Lỗi cảm ứng trên Samsung Galaxy A31

 

Cảm ứng là chức năng quan trọng của mọi smartphone. Nếu chức năng này xảy ra lỗi, chiếc dế yêu của bạn sẽ có nguy cơ biến thành “cục gạch”. Bởi vậy, khi không may bị tình trạng Samsung A31 bị lỗi cảm ứng làm phiền, bạn cũng không thể thoải mái trải nghiệm những tính năng thời thượng mà chiếc smartphone tầm trung này được trang bị.

 

 

a) Biểu hiện của lỗi cảm ứng trên Samsung A31

 

Nếu cảm ứng của Samsung A30 bị lỗi, bạn sẽ phải đối mặt với những dấu hiệu vô cùng khó chịu sau đây:

✦ Cảm ứng bị đơ, chập chờn, bấm không ăn, phản hồi lúc được lúc không.

✦ Cảm ứng nhảy loạn, khiến thao tác của bạn được phản hồi không chuẩn.

✦ Cảm ứng bị liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt hoàn toàn, khiến thao tác của bạn không được phản hồi.

 

b) Nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung A31 lỗi cảm ứng

 

Lỗi cảm ứng trên Samsung A31 thường xuất phát từ những nguyên nhân quen thuộc sau đây:

✦ Bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng do máy từng bị ngấm nước hoặc phải chịu một lực tác động quá mạnh (rơi rớt, va đập, chèn ép,…).

✦ Cảm ứng bị loạn do bạn thực hiện thao tác khi ngón tay hoặc màn hình bị ướt.

✦ Miếng dán bảo vệ/kính cường lực trên màn hình quá dày hoặc chưa phù hợp với cấu tạo của A31. Khi đó, việc máy tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn cũng gặp nhiều khó khăn.

✦ Samsung A31 bị quá tải, khi người dùng mở ứng dụng quá nặng hoặc mở nhiều tính năng cùng một lúc. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến chức năng cảm ứng bị đơ và phản hồi chậm.

✦ Phần mềm của A31 bị xung đột do các ứng dụng không tương thích với nhau. Đồng thời, việc từng flash ROM cho máy cũng có thể là lý do gây ra tình trạng này. Khi phần mềm bị xung đột, chức năng cảm ứng cũng bị ảnh hưởng.

 

c) Bạn cần làm gì khi Samsung A31 bị loạn cảm ứng?

 

Để lỗi cảm ứng trên chiếc Samsung A31 của mình được khắc phục, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật dưới đây:

► Khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Nếu cảm ứng bị đơ, chậm hoặc chập chờn, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho máy. Song song đó, bạn cũng cần điều chỉnh thói quen sử dụng để tránh làm máy bị quá tải.

► Khi thực hiện thao tác, ngón tay của bạn và màn hình của máy đều phải khô ráo.

► Luôn sử dụng miếng dán cường lực phù hợp và chất lượng cho Samsung A31.

► Sao lưu dữ liệu có trên Samsung A31. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ mặc định như ban đầu bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Nếu sự cố liên quan tới phần mềm, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng.

 

 

► Cuối cùng, khi bạn không thể khắc phục Samsung A31 lỗi cảm ứng bằng những thủ thuật thông thường, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Trong trường hợp này, thay màn hình Samsung A31 nguyên bộ khả năng cao sẽ là giải pháp bạn cần áp dụng. Do vậy, bạn đừng quên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm thay màn hình Samsung uy tín nhé.

 

2) Samsung Galaxy A31 không thông báo cuộc gọi nhỡ

 

Khi điện thoại Samsung không thông báo cuộc gọi nhỡ, việc liên lạc của bạn trên máy sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

 

a) Tại sao điện thoại Samsung A31 không thông báo cuộc gọi nhỡ?

 

Samsung A31 không thông báo cuộc gọi nhỡ thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính sau đây:

✦ Bạn vô tình tắt bỏ thông báo của ứng dụng Danh bạ. Từ phiên bản Android Nougat đến khi cập nhật Android Oreo mà vẫn chưa thay đổi cài đặt này. Thông báo cuộc gọi nhỡ sẽ không hiển thị trên ứng dụng như trước. Bởi ở phiên bản Android Oreo, cuộc gọi nhỡ sẽ được ứng dụng Danh bạ kiểm tra và hiển thị thông báo trên ứng dụng này.

✦ Phần mềm của điện thoại Samsung bị lỗi. Đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố quen thuộc mà nhiều người dùng gặp phải.

 

b) Samsung không thông báo cuộc gọi lỡ, bạn nên làm gì?

 

Khi dế yêu không thông báo cuộc gọi nhỡ như bình thường. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy có đôi chút khó chịu. Tuy nhiên, cách khắc phục tình trạng cũng không quá phức tạp. Bởi bạn chỉ cần áp dụng một vài biện pháp sau:

► Cài đặt hiển thị cuộc gọi nhỡ trên Samsung. Bạn cần kích hoạt tính năng thông báo cho ứng dụng Danh bạ. Để làm điều này, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt (Settings) => Ứng dụng (Apps). Tiếp đến, bạn chọn Danh bạ (Contacts) => Thông báo (Notifications). Tại đây, bạn bật tính năng này lên là được.

► Cập nhật phiên bản phần mềm mới của Samsung (nếu có). Khi có phiên bản mới, chiếc điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật của nhà sản xuất. Lúc này, bạn hãy tiến hành update cho chiếc dế yêu của mình nhé.

► Hầu hết các trường hợp điện thoại Samsung không thông báo cuộc gọi nhỡ đều được khắc phục bởi 2 thủ thuật trên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa được xử lý tình trạng này, bạn có thể tìm đến các ứng dụng thông báo cuộc gọi lỡ trên Appstore hoặc dịch vụ thông báo cuộc gọi lỡ của các nhà mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ xử lý tình trạng không hiển thị cuộc gọi nhỡ khó chịu này.

 

3) Lỗi camera không chụp được ảnh trên Samsung Galaxy A31

 

 

Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi camera không chụp được ảnh. Có rất nhiều cách khắc phục lỗi này đơn giản, nhanh chóng. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ngay sau đây.

 

a) Tại sao camera Samsung A31 không chụp được ảnh?

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến camera Samsung không hoạt động, nhưng phổ biến nhất phải kể đến những nguyên nhân sau:

✦ Camera của bạn đang được sử dụng bởi một ứng dụng khác, do đó bạn không thể truy cập được vào cùng một lúc.

✦ Do trước đó bạn thoát camera không đúng cách.

✦ Sử dụng các phần mềm không tương thích, đặc biệt là một số phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh ảnh, dẫn đến các lỗi phần mềm, xung đột phần mềm với camera.

✦ Điện thoại  bị rơi vỡ, va đập khiến cho camera gặp vấn đề.

✦ Điện thoại bị lỗi phần cứng

 

b) Cách khắc phục lỗi camera Samsung A31 không chụp được ảnh

 

Cách 1: Khởi động lại điện thoại Samsung

Sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, smartphone dễ gặp phải một vài lỗi phần mềm khiến nó hoạt động không ổn định. Những lỗi này có thể dẫn đến tình trạng camera không chụp được ảnh trên Samsung. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại smartphone hoạt động ổn định lại và có thể khắc phục được tình trạng này.

 

 

Cách 2: Xóa dữ liệu bộ nhớ đệm trên máy Samsung

Trước hết, bạn chuyển sang sử dụng ứng dụng khác rồi nhấn nút back để trở lại hoặc thoát ứng dụng. Sau đó truy cập camera trên máy của bạn để kiểm tra. Tiếp theo, xóa dữ liệu bộ nhớ đệm theo 3 bước:

► Vào cài đặt => Bộ nhớ

► Chọn “Dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm”

► Chọn xóa dữ liệu bộ nhớ đệm

Đây cũng là công việc bạn nên thực hiện thường xuyên để loại bỏ cũng như tăng tốc cho camera của bạn. Thực hiện những thao tác này sẽ không ảnh hưởng gì đến những bức ảnh đã chụp của bạn nên bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện.

 

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu 2 cách trên không sử dụng được, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Đây là một trong những cách xử lý hiệu quả các lỗi phần mềm trên thiết bị điện thoại Samsung.

► Vào cài đặt

► Chọn mục sao lưu và đặt lại

► Nhấn đặt lại về dữ liệu gốc

Tuy nhiên, việc khôi phục sẽ làm bạn mất dữ liệu trên máy. Vì vậy, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé.

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không đem đến cho bạn hiệu quả như mong muốn thì bạn nên đem điện thoại Samsung A31 của bạn đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa chuyên nghiệp. Có khả năng rất cao điện thoại của bạn đang gặp phải các lỗi phần cứng nghiêm trọng như hỏng camera, hỏng mainboard,… Trường hợp này bạn phải sửa chữa hoặc thay thế camera hoặc các bộ phận liên quan bị hư hỏng.

⇒ Trên đây là những lỗi phổ biến và cách khắc phục trên điện thoại Samsung Galaxy A31 mà chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc bạn thành công !

 

Từ khóa: samsung a31 lỗi, samsung a31 liệt cảm ứng, samsung a31 đơ màn hình, samsung galaxy a31 nhanh hết pin, samsung a31 lỗi treo máy, samsung a31 mất wifi, samsung a31 nhanh hết pin, samsung a31 nóng máy, samsung a31 loa rè, tổng hợp lỗi samsung a31

Lượt xem: 66

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.