Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A51

Tổng hợp lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A51

Samsung Galaxy A51 là thiết bị khá nổi bật trong phân khúc tầm trung. Với những ai chỉ cần một chiếc smartphone đẹp, hiệu năng ổn, chụp hình tương đối và có mức giá bán ra vừa phải, đây chính là một lựa chọn hoàn hảo. Thế nhưng, thời gian trải nghiệm máy có thể không được trọn vẹn như những gì bạn mong muốn. Nhất là khi Samsung A51 bỗng dưng xuất hiện một tình trạng bất thường nào đó gây khó chịu trong quá trình trải nghiệm. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi trên điện thoại Samsung Galaxy A51 và cách khắc phục, đừng bỏ qua nhé !

 

 

1) Samsung Galaxy A51 bị lỗi Bluetooth

 

Ảnh minh hoạ

Samsung A51 bị lỗi Bluetooth sẽ cản trở bạn kết nối dế yêu với những phụ kiện quan trọng khác của mình. Đồng thời, việc truyền – nhận dữ liệu giữa máy với các thiết bị xung quanh cũng bị ảnh hưởng theo.

Với tình trạng không mấy xa lạ này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản và dễ thực hiện sau đây:

► Bật rồi tắt chế độ máy bay

Với những vấn đề xảy ra với Bluetooth trên máy, bạn nên “reset” kết nối này. Trước hết, bạn nên thử tắt rồi bật lại Bluetooth và  thử tắt bỏ Wifi, nếu kết nối này đang được bật.

Nếu thao tác trên không hiệu quả, bạn cần kích hoạt chế độ máy bay trên chiếc Samsung A51 của mình. Sau đó, bạn tắt bỏ chế độ này để các kết nối trên máy được làm mới nhanh chóng.

► Khởi động lại Samsung A51

Bạn có thể khởi động lại Samsung A51 bằng thao tác đơn giản: Nhấn phím Nguồn trong khoảng 1 – 2 giây => Chọn Khởi động lại (Restart) trên màn hình rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

Khởi động lại giúp giải phóng RAM, xử lý một vài xung đột nhỏ ở phần mềm. Vì vậy nhiều sự cố quen thuộc cũng được khắc phục chỉ với thủ thuật cơ bản này.

 

Khởi động lại

► Khôi phục cài đặt mạng

Với những lỗi xảy ra ở Wifi, 3G/4G hay Bluetooth, khôi phục cài đặt mạng cũng là một giải pháp bạn không nên bỏ qua. Thao tác này chỉ tác động đến những thiết lập liên quan đến các kết nối trên máy, không ảnh hưởng tới dữ liệu và cài đặt khác.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Sau đó, bạn vào mục Khôi phục cài đặt mạng là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Khôi phục cài đặt gốc, nếu như nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Trước khi thực hiện, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy.

 

 

2) Điện thoại Samsung A51 mất âm thanh media

 

Ảnh minh hoạ

 

Điện thoại Samsung A51 mất âm thanh media sẽ khiến việc trải nghiệm chiếc dế yêu của bạn trở nên vô cùng tẻ nhạt. Bởi lúc này, bạn sẽ không thể nghe âm thanh được phát ra từ các ứng dụng trên máy.

Trên các diễn đàn công nghệ, không ít Samfan đang lên tiếng phàn nàn về sự cố điện thoại Samsung mất âm thanh media. Khi tình trạng này xuất hiện, người dùng phải trải nghiệm các tính năng trên máy trong trạng thái im lặng hoàn toàn.

 

a) Tại sao điện thoại Samsung A51 mất âm thanh media?

 

Sự cốc mất âm thanh media hay mất âm thanh đa phương tiện xảy ra trên Samsung có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

✦ Bạn vô tình điều chỉnh âm thanh media trên máy về mức thấp nhất.

✦ Máy bị xung đột ở phần mềm, khiến âm thanh đa phương tiện bị ảnh hưởng.

✦ Điện thoại Samsung bị hư hỏng ở loa ngoài hoặc IC âm thanh. Nếu loa ngoài bị hư hỏng, máy cũng thường bị mất âm thanh nhạc chuông, âm thanh thông báo. Với trường hợp IC âm thanh bị hư hỏng, có thể chỉ âm thanh media bị mất. Hai tình trạng này thường xảy ra khi điện thoại Samsung đã trải qua thời gian sử dụng dài hoặc từng bị rơi rớt, va đập mạnh trước đó.

 

b)  Điện thoại Samsung A51 mất âm thanh media, bạn nên làm thế nào?

 

Với những rắc rối và bất tiện bạn phải đối mặt khi Samsung bị mất âm thanh media, chắc hẳn bạn cũng mong muốn khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt. Khi đó, bạn nên áp dụng một vài biện pháp được gợi ý sau đây:

► Vào mục cài đặt Âm thanh trên điện thoại và tăng âm lượng của phần Âm thanh Media. Mặt khác, bạn cũng có thể mở một chương trình đa phương tiện bất kỳ trên máy (nhạc, video, game,…), rồi nhấn nút Tăng âm lượng để thực hiện thủ thuật này.

 

► Khởi động lại điện thoại Samsung A51. Đây là giải pháp được nhiều chuyên gia công nghệ khuyến khích áp dụng khi dế yêu xảy ra lỗi. Bởi giải pháp này vừa đơn giản, nhanh chóng, vừa đem lại hiệu quả cao.

► Đặt lại tất cả các cài đặt có trên điện thoại Samsung. Mỗi dòng máy sẽ có cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên với hầu hết các dòng Samsung được ra mắt gần đây, bạn sẽ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa tất cả cài đặt. Thao tác này chỉ thiết lập lại những cài đặt trên máy, không làm ảnh hưởng tới dữ liệu.

 

Khi các giải pháp xử lý sự cố điện thoại Samsung A51 mất âm thanh media tại nhà kể trên không có tác dụng với trường hợp bạn gặp phải, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới loa ngoài hoặc IC âm thanh cho chiếc dế yêu của mình.

 

3) Mất sóng, yếu sóng trên Samsung Galaxy A51

 

Ảnh minh hoạ

 

a) Dấu hiệu nhận biết Samsung A51 yếu sóng.

 

✦ Sóng điện thoại bị chập chờn, khả năng bị gián đoạn cao khi thực hiện các cuộc gọi.

✦ Dù đang trong môi trường sóng dồi dào nhưng việc liên lạc vẫn gặp phải nhiều trở ngại khó khăn.

 

b) Samsung A51 mất sóng, sóng yếu, nguyên nhân vì sao?

 

Hầu hết các tình trạng mất sóng, sóng yếu trên điện thoại đều được hình thành bởi một số nguyên nhân sau:

✦ Điện thoại bị rớt nhiều lần, các va đập mạnh đã dấn đến tình trạng cần phải thay ic sóng.

✦ Điện thoại bị mắc mưa, các linh kiện bên trong máy có khả năng bị chập mạch.

✦ Máy sử dụng được một thời gian thì linh kiện bị xuống cấp, chất lượng hoạt động kém.

✦ Lỗi ít xảy ra nhất có thể là do nhà sản xuất.

 

c) Khắc phục sóng yếu, mất sóng bằng cách nào?

 

Tuỳ theo nguyên nhân và biểu hiện mà thiết bị gặp phải, ta có thể áp dụng các biện pháp để khắc phục tình trạng lỗi sau:

Khắc phục sóng yếu, mất sóng do lỗi phần mềm.

► Đôi khi cài các ứng dụng phần mềm không tương thích sẽ xảy ra tình trạng mất sóng tạm thời, bạn có thể khởi động lại máy.

► Nếu máy vẫn chưa bắt sóng ổn đinh bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc, đưa máy về chế độ ban đầu lúc xuất xưởng có thể khắc phục được.

Các yếu tố môi trường khiến Samsung A51 mất sóng, sóng yếu khắc phục bằng cách nào.

► Nếu bạn đang sử dụng điện thoại trong không gian phòng kín hoặc đang ở dưới tầng hầm,.. Bạn hãy di chuyển thiết bị đế những nơi thông thoáng hơn để cải thiện tình trạng sóng yếu.

► Điện thoại nếu đang ở chế độ máy bay cũng sẽ không kết nối được tín hiệu. Kiểm tra điện thoại có đag ở chế độ máy bay không và tắt chúng đi.

► Sim dùng lâu cũng có thể khiến thiết bị không bắt được sóng hoặc sóng yếu. Bạn có thể lắp một thẻ sim mới khác vào máy để kiểm tra, nếu lỗi do sim hãy thay sim mới.

Sửa sóng yếu nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

► Nếu thử nghiệm tất cả các biện pháp trên nhưng máy vẫn bị sóng yếu thì nguy cơ cao là má của bạn đã bị hư các linh kiện phần cứng bên trong. Bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tính để các kỹ thuật viên kiểm tra và có các biện pháp sửa sóng yếu hợp lý.

 

Trên đây là những lỗi phổ biến và cách khắc phục trên điện thoại Samsung Galaxy A51 mà chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc bạn thành công !

 

Từ khóa: samsung a51 lỗi, samsung a51 liệt cảm ứng, samsung a51 đơ màn hình, samsung galaxy a51 nhanh hết pin, samsung a51 lỗi treo máy, samsung a51 mất wifi, samsung a51 nhanh hết pin, samsung a51 nóng máy, samsung a51 loa rè, tổng hợp lỗi samsung a51

Lượt xem: 72

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.