Trang Chủ / Thủ Thuật Máy Tính / Hướng dẫn cách giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng?

Hướng dẫn cách giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng?

Trong nhiều trường hợp, chúng ta buộc phải nén các hình ảnh quá lớn lại để tiện lợi hơn trong việc lưu trữ các dữ liệu vào các thiết bị khác nhau. Để làm được điều này, hôm nay hãy cùng huongdanaz.com tìm hiểu cách giảm dung lượng hình ảnh hiệu quả này nhé!

Cách giảm dung lượng hình ảnh JPG, PNG, GIF mà vẫn giữ được chất lượng ảnh thực ra không khó. Bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc vào các trang Web Online. Bạn có thể tham khảo 2 cách giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng mà chúng tôi tổng hợp bên dưới nhé!!!

 

Cách 1: Compressnow giảm dung lượng ảnh online

+ Compressnow giảm dung lượng ảnh miễn phí với cách thực hiện vô cùng đơn giản, có thể tải các định dạng ảnh bao gồm JPG, GIF, JPEG, PNG. Cách sử dụng rất đơn giản, không cần đến tài khoản mà bạn chỉ cần tải ảnh lên và chọn lựa tỉ lệ nén ảnh là xong. Dung lượng ảnh tối đa khi tải lên Compressnow là 9MB.

+ Bước 1:

Trước hết, chúng ta truy cập vào trang chủ của Compressnow có địa chỉ: http://compressnow.com/

Tại giao diện chính, click vào mục Upload để tải hình ảnh lên.

+ Bước 2:

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy dung lượng của hình ảnh gốc khi tải lên Compressnow. Tiếp theo chúng ta sẽ điều chỉnh thanh nén dung lượng bên trên. Tỉ lệ nén càng cao thì chất lượng ảnh càng giảm và ngược lại. Dịch vụ sẽ để mặc định là 20%. Khi bạn chỉnh đến tỉ lệ nén bao nhiêu thì sẽ kèm với dung lượng ảnh tương ứng.

 

Sau khi chọn lựa được tỷ lệ giảm hình ảnh phù hợp, nhấn Compress now để tiến hành giảm dung lượng ảnh.

+ Bước 3:

Tại giao diện khung ảnh bên phải, bạn sẽ thấy hình ảnh sau khi được nén kèm dung lượng hiện tại cũng như dung lượng ảnh đã bị giảm. Chúng ta click vào nút Download để tải ảnh hoặc click chuột phải vào ảnh và chọn lưu ảnh là xong nhé.

Cách 2: Shrink Me nén dung lượng ảnh

+ Shrink Me hỗ trợ giảm dung lượng hình ảnh, nhưng không giới hạn số lượng ảnh tải lên, cũng như dung lượng ảnh tải lên. Số dung lượng ảnh giảm xuống tương đối nhiều mà chất lượng ảnh không hề bị thay đổi so với ảnh gốc.

+ Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang https://shrinkme.app/ để vào giao diện chính của Shrink Me.

+ Bước 2:

Trong giao diện trang nhấn chọn vào nút Select để tải hình ảnh lên. Có thể tải nhiều ảnh cùng lúc với định dạng JPG, PNG và Webp.

 

+ Bước 3:

Sau khi tải hình ảnh lên trang web sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh ngay sau đó. Người dùng sẽ nhìn thấy dung lượng tối ưu và số % dung lượng giảm tương ứng. Nhấn nút Save để tải tập tin về.

Hình ảnh sẽ được lưu trong tập tin đuôi zip và bạn cần giải nén để có được hình ảnh.

Trên đây là những trang web giảm dung lượng ảnh tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chỉnh ảnh nhé!

Chúc bạn thành công nhé!!!

Lượt xem: 1321

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.