Trang Chủ / Thủ Thuật Máy Tính / Phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất hiện nay?

Phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất hiện nay?

Nhu cầu ghi lại các thao tác trên màn hình Windows hiện nay rất nhiều, nhất là với những ai thường xuyên phải thực hiện các bài hướng dẫn trên máy tính hoặc các game thủ. Vì thế, những phần mềm với tính năng quay phim màn hình sẽ là công cụ hỗ trợ cần thiết cho mọi người khi cần phải ghi lại mọi thao tác thực hiện trên máy tính. Dưới đây sẽ là những top phần mềm quay màn hình hoàn toàn miễn phí và chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

1. Phần mềm quay video Camtasia

Sử dụng Camtasia là giải pháp tuyệt vời để ghi lại toàn bộ video màn hình máy tính của bạn. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa lại video sau khi quay để xuất ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất, chuyên nghiệp nhất có thể. Bên cạnh đó, Camtasia cũng hỗ trợ người dùng nhập vào các video HD từ nhiều nguồn để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

 

Những ưu điểm của phần mềm quay video màn hình Camtasia:

• Phiên bản mới nhất của công cụ Camtasia hỗ trợ tốt cả trên nền tảng Windows 64-bit, hơn nữa còn thích hợp cho công việc ghi và chỉnh sửa video chất lượng 4k.

• Khả năng tương thích rất lớn giữa các video được chỉnh sửa trên cả hai nền tảng Windows và Mac.

• Có khả năng chỉnh sửa video dưới dạng văn bản động, màn hình xanh…

• Những ưu điểm này giúp cho Camtasia trở thành ứng dụng quay video màn hình tốt nhất hiện nay.

Hạn chế của phần mềm Camtasia:

• Bạn phải trả phí 200$ để sở hữu phần mềm phiên bản đầy đủ.

• Với phiên bản demo, video xuất ra sẽ bị gắn logo của nhà sản xuất phần mềm.

2. Phần mềm Icecream Screen Recorder

Icecream Screen Recorder là lựa chọn hàng đầu trong việc quay video màn hình để thực hiện và xây dựng lên những video hướng dẫn, các hội nghị đàm đạo trực tuyến và đặc biệt là việc ghi lại các cuộc họp trên Skype. Hơn nữa, ưu thế đặc biệt của phần mềm đó là hoàn toàn miễn phí.

Đây là phần mềm quay video có nhiều ưu điểm với khả năng tùy chỉnh cao, đa dạng phương thức thêm chú thích vào video… Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số vấn đề hạn chế trên Icecream Screen Recorder, lớn nhất là vấn đề giới hạn thời lượng dưới 10 phút khi ghi video trên bản miễn phí. Không có sự lựa chọn về độ phân giải video khi xuất ra mà chỉ có thể xuất ra video định dạng WebM, dẫn tới thiếu sự đồng bộ khi chỉnh sửa video bằng phần mềm khác.

3. Ứng dụng OBS Studio

OBS Studio là cái tên đình đám nếu bạn là game thủ và muốn stream game tốt, độ phân giải video chất lượng cao. Hơn thế, OBS Studio được xem là ứng dụng quay video màn hình miễn phí đỉnh nhất, không hạn chế thời gian ghi hình và đặc biệt là miễn phí tính năng chỉnh sửa video.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng OBS Studio chính là khả năng stream và ghi video chất lượng HD và không giới hạn thời gian ghi hình. Mặc dù vậy, người dùng mới sẽ mất tương đối thời gian để làm quen và sử dụng phần mềm. Thế nhưng, OBS Studio vẫn là cái tên xứng đáng góp mặt trên máy tính của một game thủ.

4. Phần mềm ActivePresenter 7

ActivePresenter 7 là phần mềm ghi và chỉnh sửa video có nhiều lợi thế cạnh tranh so với đối thủ của mình. Ứng dụng quay video màn hình này có cả phiên bản miễn phí lẫn trả tiền, trong đó phần lớn tính năng tập trung trên phiên bản free. Tuy nhiên, nếu bạn cần xuất video đầu ra trên nền tảng HTML5 thì bạn cần phải trả thêm khoản phí lên tới 300$. Bù lại, với video trên nền tảng HTML5 thì bạn sẽ có nhiều lợi thế để cạnh tranh với đối thủ trong việc sản xuất các video dạng bài học trực tuyến.

Một số ưu điểm nổi bật của ActivePresenter 7 đó là khả năng ghi video thông minh, tính năng chỉnh sửa hữu ích, ghi chú thông minh, đường dẫn con trỏ… Tuy vậy, nhược điểm của ActivePresenter 7 cũng giống như nhiều phần mềm khác đó là việc video xuất ra bị đính kèm logo nhà sản xuất. Ngoài ra, tính năng chỉnh sửa của ứng dụng cũng còn nhiều vấn đề…

5. Công cụ FlashBack Express

FlashBack Express là công cụ mạnh mẽ với giao diện người dùng rất dễ sử dụng, nó có thể hỗ trợ người dùng quay video trên máy tính và trên cả những thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính. Các thiết bị đó là webcam, Microphone… Ưu điểm của FlashBack Express đó là sở hữu giao diện người dùng đơn giản, dễ dùng, các tính năng của phần mềm được cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó, định dạng video xuất ra cũng được hỗ trợ rất đa dạng.

Những ưu điểm rất tuyệt vời của ứng dụng quay video màn hình này đó là video đầu ra không bị ghim logo của nhà sản xuất dù đó là bản miễn phí, không giới hạn độ dài ghi video trong quá trình sử dụng. Giao diện điều khiển của FlashBack Express rất thân thiện với người dùng, khả năng giấu mật khẩu trong khi ghi hình, ẩn icon desktop… Là một game thủ hay tay bán hàng online thì FlashBack là cái tên bạn cần lưu tâm.

Trên đây mình đã tổng hợp một số ứng dụng quay video màn hình máy tính và điện thoại nổi bật nhất. Tùy vào từng trường hợp, mục đích sử dụng và chất lượng video ghi hình mà bạn hãy chọn cho mình ứng dụng ghi video phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!!!

Lượt xem: 1013

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.