Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A80

Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung A80

Samsung Galaxy A80 là chiếc smartphone cao cấp nhất của dòng Galaxy A được đổi mới và dẫn đầu xu thế về mọi mặt. Đây là chiếc smartphone không chỉ đáp ứng tất tần tật về công nghệ mà máy còn biểu tượng cho giá trị sáng tạo, hành trình nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất của Samsung đến người dùng. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm nhỏ khó tránh khỏi như giật lag, treo máy. Trong bài viết này, huongdanaz.com sẽ hướng dẫn cho bạn khắc phục vấn đề trên làm tăng sự mượt mà điện thoại Samsung A80 bị lag của bạn.

 

 

1.  Cập nhật Android mới nhất

 

 

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo Samsung A80 của bạn đã được cập nhật hoàn toàn. Hiện nay, sau đó mỗi phiên bản mới hơn của Android đều đi kèm một giao diện người dùng cập nhật, một bản vá lỗi, tối ưu hóa ứng dụng hệ thống… Những tính năng mới này đều giúp tăng tốc điện thoại.

Để tìm hiểu xem điện thoại của bạn có cần cập nhật hay không, hãy vào Settings > About device > Software update và kiểm tra cập nhật.

Bạn nên liên tục kiểm tra các bản cập nhật cho các ứng dụng cụ thể – đặc biệt là trình giả lập. Đôi khi chỉ bản cập nhật cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

 

2) Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

 

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường cài thêm các ứng dụng như nghe nhạc chơi game, chụp hình hay chỉnh sửa hình cảnh,.. Với những ứng dụng này đã giúp đáp ứng tốt cho nhu cầu người dùng, nhưng đây chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ trong máy dần cạn kiệt theo thời gian, làm cho máy trở nên chậm chạp hơn.

 

 

Chính vì vậy, việc xóa các ứng dụng không cần thiết chính là cách giảm lag, giật, treo máy Samsung A80. Để thực hiện bạn vào phần Ứng dụng trong Cài đặt để quản lý các ứng dụng đã cài đặt trên máy hoặc  nhấn giữ ứng dụng nào cần xóa trong màn hình chính và chọn Gỡ cài đặt.

 

3) Đóng bớt các ứng dụng chạy nền

 

Một trong những cách để giúp tăng tốc điện thoại Samsung A80 nhanh nhất đó chính là dọn dẹp dung lượng RAM để đóng bớt các ứng dụng đang chạy nền không cần thiết.

Để đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền, bạn chỉ cần mở menu các ứng dụng gần đây và chọn Đóng tất cả để tắt và đóng tất cả các ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng từng ứng dụng một bằng tìm đến cửa sổ của ứng dụng đó và vuốt lên để xóa chúng.

 

 

4)  Bắt buộc kết xuất GPU

 

Ảnh minh hoạ

 

Nếu cảm thấy thiết bị của bạn luôn phản hồi chậm trễ khi chạm, hoặc xử lý kém các hiệu ứng chuyển tiếp.

Để cải thiện nó, bạn nên bật “Force GPU rendering” (bắt buộc kết xuất GPU). Tính năng này sẽ sử dụng đơn vị xử lý đồ họa của điện thoại (GPU) thay vì kết xuất phần mềm cho một số thành phần 2D. Điều đó đồng nghĩa với hiển thị giao diện người dùng nhanh hơn, hình ảnh mượt mà hơn và  tạo nhiều không gian CPU. Bạn có thể kích hoạt nó từ Cài đặt > Cài đặt cho người phát triển.

Trên đây là 4 thủ thuật nhỏ giúp giảm lag giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A80 mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Chúc bạn thành công và có những trrải nghiệm mượt mà trên chiếc dế yêu của mình.

Lượt xem: 1150

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.