Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A70

Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A70

Samsung Galaxy A70  là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc tầm trung. Chiếc smartphone này không chỉ sở hữu kiểu dáng thời trang với thiết kế hiện đại, mà còn sở hữu cấu hình ấn tượng so với những chiếc smartphone trong cùng phân khúc. Dù vậy, một chiếc smartphone phổ thông như A70 cũng không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng lặt vặt trong thời gian sử dụng. Vì thế, không quá khó hiểu khi Samsung A70 bị đơ cảm ứng, giật, treo máy khi bạn trải nghiệm chiếc điện thoại này. Để khắc phục, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài thủ thuật dưới đây.

 

 

1)  Xoá các ứng dụng không dùng đến

 

Người dùng thường tải app theo tiêu chí “tải nhầm còn hơn bỏ sót”. Điều này không những tiêu tốn bộ nhớ mà còn khiến điện thoại Samsung A70 phản hồi chậm. Vì vậy, hãy lọc và gỡ đi những ứng dụng ít hoặc không dùng đến.

 

 

2) Tắt ứng dụng chạy ngầm

 

Bấm vào nút Recent ảo trên màn hình (nút ở bên trái trong bộ ba nút Android), màn hình Gần đây sẽ hiển thị. Bạn bấm nút Đóng tất cả để tắt hết các ứng dụng chạy ngầm. Lưu ý là cách này chỉ là tạm thời, nhiều ứng dụng chạy dưới nền tự động có thể làm hao tốn pin của bạn. Nếu các ứng dụng này không cần thiết, bạn hãy gỡ cài đặt chúng.

 

 

3) Xóa cache để khắc phụ tình trạng thiết bị Android bị chậm

 

✦ Xóa cache cũng có tác dụng dọn trống máy của bạn. Mục đích của việc xóa cache chính là để giảm sự xung đột giữa data mới và cũ của app.

✦ Làm sao xóa cache? Bạn hãy vào phần Cài đặt > Ứng dụng, chọn ứng dụng cần xoá cache  > Lưu trữ   >  Xoá bộ đệm. Lưu ý là sau khi clear xong, có thể app sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại. Tuy nhiên đây là vấn đề thông thường nên bạn không cần phải lo lắng.

 

 

4) Thường xuyên cập nhật phần mềm mới nhất

 

Thường xuyên cập nhật phần mềm mới nhất để có những trải nghiệm càng tuyệt vời hơn. Theo đó, phiên bản phần mềm mới sẽ khắc phục các nhược điểm còn tồn tại trên fimware cũ, đặc biệt tăng cường độ ổn định hệ thống, bổ sung vài tính năng mới.

Bản cập nhật One UI 3.0

Trên đây là 4 phương pháp giúp giảm lag giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A70 mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Chúc bạn thành công và có những trrải nghiệm mượt mà trên chiếc dế yêu của mình.

Lượt xem: 614

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.