Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A71

Hướng dẫn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A71

Sau một thời gian sử dụng chiếc điện thoại Samsung Galaxy A71 của bạn trở nên hoạt động chậm chạp, phát sinh nhiều lỗi như điện thoại bị nóng máy, hiện tượng bị treo, đơ màn hình thường xuyên xảy ra. Khi đang chơi game, lướt web thì bị thoát ra ngoài, phải load lại danh sách biểu tượng ứng dụng ở màn hình home. Vậy thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách giảm lag, giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A71 để giúp cho chiếc dế yêu của bạn được hoạt động mượt mà như lúc ban đầu. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

 

1) Dọn dẹp các file rác trong điện thoại

 

Một lời khuyên chân thành dành cho người dùng điện thoại Samsung đó là các bạn không nên lưu trữ một lượng lớn các file và dữ liệu vào bộ nhớ trong của điện thoại, đặc biệt là những file rác và không cần thiết. Đây cũng là cách làm điện thoại Samsung A71 giảm giật, lag, chạy nhanh hơn rất hiệu quả.

Thỉnh thoảng, bạn cũng nên “tổng vệ sinh” điện thoại và tiến hành xóa bớt tất cả các file và dữ liệu rác mà bạn không bao giờ sử dụng đến. Chúng chỉ làm cho dung lượng bộ nhớ của điện thoại thêm nặng và làm cho hiệu suất của máy bất ổn hơn.

Để dọn dẹp các file rác này, bạn chỉ cần sử dụng công cụ được tích hợp trong tất cả điện thoại thông minh của Samsung bằng cách truy cập vào Cài đặt > Bảo trì thiết bị, sau đó ta tuỳ chọn để dọn dẹp bộ nhớ.

 

 

2) Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

 

✦ Hãy xóa đi những ứng dụng nào bạn không còn sử dụng. Việc để lại những ứng dụng bạn không dùng đến vừa tốn chỗ lại vừa có thể phát sinh xung đột không đáng có.

✦ Cách nhanh nhất để gỡ cài đặt ứng dụng là từ màn hình chờ, bạn bấm và giữ ngón tay vào biểu tượng ứng dụng > chọn Gỡ cài đặt > bấm OK để xác nhận.

 

 

3) Thường xuyên cập nhật phần mềm mới nhất

 

Thường xuyên cập nhật phần mềm mới nhất để có những trải nghiệm càng tuyệt vời hơn. Theo đó, phiên bản phần mềm mới sẽ khắc phục các nhược điểm còn tồn tại trên fimware cũ, đặc biệt tăng cường độ ổn định hệ thống, bổ sung vài tính năng mới.

Bản cập nhật One UI 3.0

4) Khôi phục cài đặt gốc

 

Đây là sự lựa chọn cuối cùng khi tất cả các giải pháp trên đều không ăn thua gì. Ta thực hiện bằng cách chọn Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại.. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là bạn sẽ mất đi toàn bộ dữ liệu đã cài trong máy. Bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng của bạn lên máy tính, đồng bộ danh bạ qua tài khoản google, sao lưu nhật ký cuộc gọi và tin nhắn với SMS Backup & Restore,… Còn ưu điểm thì khỏi phải nói, máy bạn sẽ trở lại thời điểm ban đầu như mới “lọt lòng”. Chả còn lý do gì nữa để máy bạn chậm cả, nó sẽ nhanh như lúc vừa mới mua.

Trên đây là 4 phương pháp giúp giảm lag giật, treo máy trên điện thoại Samsung Galaxy A71 mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Chúc bạn thành công và có những trrải nghiệm mượt mà trên chiếc dế yêu của mình.

Lượt xem: 734

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.