Trang Chủ / Thủ Thuật Điện Thoại / Tổng hợp lỗi thường gặp trên điện thoại Samsung Galaxy A01

Tổng hợp lỗi thường gặp trên điện thoại Samsung Galaxy A01

Là “em út” trong thế hệ Galaxy A của Samsung, Samsung A01 cũng không thể có độ hoàn thiện cao như những người anh em của mình. Do vậy, không khó hiểu khi chiếc smartphone giá rẻ này luôn phải đối mặt với nhiều sự cố, những lỗi khác nhau trong thời gian người dùng trải nghiệm khiến bạn cảm thấy khó chịu và làm ảnh hưởng đến những trải nghiệm khi sử dụng.

 

Qua 1 thời gian sử dụng thì chúng tôi cũng đã tồn hợp được 1 số lỗi trên thiết bị Samsung A01. Thông qua bài viết sau đây, huongdanaz.com xin giới thiệu những lỗi thường gặp của điện thoại Samsung Galaxy A01 và cách khắc phục tốt nhất, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong vài trường hợp khi gặp phải.

 

1. Điện thoại Samsung Galaxy A01 bị đơ màn hình

Ngày nay, đối với những thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng  thì tính năng cảm ứng vô cùng quan trọng bởi nó giúp người dùng điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Và nếu chiếc điện thoại Samsung Galaxy A01 của bạn bị liệt cảm ứng thì hãy tìm giải pháp khắc phục một cách nhanh chóng. Trong tình huống này, bạn có thể gặp những tình trạng điện thoại của mình như sau:

+ Chạm vào màn hình nhưng không có phản hồi.

+ Phải dùng lực mạnh để chạm thì mới được phản hồi.

+ Máy vẫn có tín hiệu phản hồi cảm ứng dù bạn không chạm tay vào màn hình.

Cách khắc phục:

Cách 1: Restart máy

Ngay khi màn hình Samsung A10 bị đơ, bạn hãy khởi động lại máy. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy rung lên là được.

Trong thời gian trải nghiệm, bạn cũng nên thường xuyên Restart máy để RAM được giải phóng tạm thời. Điều này sẽ giúp A01 hoạt động ổn định hơn và như vậy, tình trạng máy bị đơ màn hình cũng được hạn chế.

Cách 2: Giảm tải áp lực hoạt động

Samsung A10 thường bị đơ khi có quá nhiều tác vụ cần xử lý hoặc khi người dùng sử dụng máy với cường độ quá cao. Do vậy, nếu không muốn phải thường xuyên đối mặt với tình trạng Samsung A10 đơ màn hình, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

+ Không tải về máy các ứng dụng quá nặng. Những ứng dụng không cần thiết nên được gỡ bỏ.

+ Không trải nghiệm các ứng dụng nặng trong thời gian dài liên tục. Không sử dụng đa nhiệm các tính năng thường xuyên. Bởi cấu hình của A10 không thật sự mạnh mẽ để đáp ứng những tác vụ này.

Cách 3: Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Tình trạng đơ màn hình thường liên quan tới những vấn đề ở phần mềm. Nhưng đôi khi, cũng có thể tình trạng này xuất phát từ lỗi hư hỏng ở phần cứng. Do đó, nếu bạn không thể khắc phục lỗi Samsung A01 đơ màn hình, hãy thử đem máy đi bảo hành hoặc kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa uy tín.

2. Điện thoại nhanh hết pin, chai pin

Nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin hoặc bị chai:

+ Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

+ Pin bị chai do sạc sai quy định.

+ Bộ sạc hoặc chân sạc có vấn đề.

Cách khắc phục:

+ Bạn nên kiểm tra xem những ứng dụng nào hay hiển thị thông báo đến hoặc hay kết nối đến các dịch vụ mạng thì hãy cho nó vào danh sách nghỉ hoặc tắt chế độ tự khởi động, nếu cần thiết bạn hãy tắt thông báo và kết nối mạng từ ứng dụng đó và chỉ bật lại khi cần thiết.

+ Hãy sử dụng pin hợp lý chứ không nên sử dụng với cường độ quá nhiều, không nên để điện thoại tắt nguồn quá nhiều lần mà khi có thông báo pin yếu thì hãy sạc pin ngay lập tức.

+ Nên mua bộ sạc chính hãng để sạc pin cho điện thoại, nếu thấy bộ sạc có dấu hiệu nóng quá mức thì hãy bỏ đi và mua bộ sạc mới. Nếu chân sạc điện thoại của bạn bị hỏng và sạc pin rất lâu thì hãy nhanh chóng đi thay chân sạc mới.

3. Lỗi điện thoại không kết nối được wifi

 

Ngoài chức năng nghe gọi thì điện thoại ngày nay còn là một công cụ hữu ích giúp mọi người làm được nhiều thứ hơn với kết nối Internet thông qua wifi. Tuy nhiên, nếu chiếc điện thoại Samsung Galaxy A01 của bạn bỗng dưng bị mất wifi khiến nhiều hoạt động quan trọng bị gián đoạn thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng, những giải pháp tuy đơn giản nhưng có thể mang lại kết quả bất ngờ sau đây có thể giúp bạn:

+ Gỡ những ứng dụng không cần thiết và Reset lại máy: Nguyên nhân tiếp theo có thể là lỗi ở phần mềm, điều tốt nhất bạn nên làm là xóa bỏ hoàn toàn những ứng dụng không cần thiết như các ứng dụng thời tiết, ứng dụng diệt virus, facebook, clean Master và tất cả những ứng dụng dọn dẹp có liên quan. Đồng thời tiến hành reset lại máy và kiểm tra xem kết nối wifi đã bình thường lại chưa.

+ Reset modem mạng Wifi: Modem wifi cũng có thể là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn không kết nối được internet, vậy nên bạn hãy kiểm tra các dây cắm modem để đảm bảo rằng nó được cắm chắc chắn. Nếu đã ổn nhưng việc kết nối wifi vẫn không được thì thử dùng một chiếc điện thoại khác hay laptop, máy tính bảng để thử lại. Trong trường hợp, những thiết bị này vẫn vào wifi được bình thường thì do điện thoại Samsung của bạn bị lỗi, còn trái lại chúng cũng gặp tình trạng tương tự thì bạn nên gọi nhà mạng cung cấp dịch vụ wifi để yêu cầu họ giải quyết vấn đề.

+ Tiến hành thay thế IC wifi điện thoại: Một nguyên nhân khác khiến điện thoại mất kết nối với wifi chính là do IC wifi hay IC nguồn hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên mang chiếc điện thoại Samsung của mình đến những nơi sửa chữa điện thoại Samsung chuyên nghiệp, để các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thay thế cẩn thận để đảm bảo các linh kiện khác không bị ảnh hưởng.

4. Samsung Galaxy A01 bị nóng máy

 

Samsung Galaxy bị lỗi nóng máy và một số nguyên nhân chủ yếu:

+ Sử dụng điện thoại trong lúc sạc.

+  Chơi Game và xem video trong thời gian dài.

+  Để bao da dày trong khi sạc điện thoại.

+  Người dùng mở quá nhiều tính năng cùng lúc, kể cả những tính năng không cần thiết.

+  Sạc điện thoại Samsung Galaxy bằng cáp sạc hoặc adapter không tương thích.

Một số cách khắc phục:

  + Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy:

Một trong những thói quen sử dụng điện thoại vô cùng tai hại đó là sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Thói quen này không chỉ là giảm tuổi thọ của pin điện thoại mà còn có thể khiến điện thoại bị nóng lên. Do đó, nếu bạn không muốn điện thoại mình bị nóng thì tốt nhất bạn nên tránh việc sử dụng điện thoại khi đang sạc.

  + Hạn chế chơi game hay xem video trong thời gian dài:

Khi bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian dài thì máy sẽ bắt buộc phải làm việc hết công suất. Đặc biệt, khi bạn chơi game hoặc xem video thì lượng pin bị ngốn mất sẽ càng nhiều hơn. Và khi điện thoại phải hoạt động với công suất lớn thì việc máy bị nóng lên là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Do đó để tránh cho máy bị nóng lên bạn chỉ nên sử dụng máy trong một thời gian ngắn. Khi thấy điện thoại bắt đầu nóng lên thì bạn nên ngưng việc sử dụng máy để nhiệt độ của máy giảm xuống sau đó mới tiếp tục sử dụng.

  + Tháo bao da điện thoại khi sạc pin:

Bao da điện thoại là sản phẩm giúp bạn bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình khỏi bị trầy xước, nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bao da điện thoại cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung Galaxy bị nóng lên nếu như bạn vẫn gắn bao da điện thoại khi sạc pin. Để tránh tình trạng điện thoại bị nóng bạn nên gỡ bao da điện thoại ra khi sạc pin.

  + Không mở nhiều tính năng khi không cần thiết:

Nhiều người dùng Samsung Galaxy thường có thói quen mở cùng lúc nhiều tính năng trong máy. Việc làm này sẽ khiến cho máy bị nóng lên. Do đó, khi sử dụng điện thoại bạn chỉ nên mở những tính năng cần thiết và hãy tắt bớt những tính năng không sử dụng để tiết kiệm năng lượng cho máy và hạn chế việc máy bị nóng lên.

  + Sử dụng bộ sạc zin, tương thích với điện thoại :

Một trong những nguyên nhân rất thường gặp khiến cho điện thoại bị nóng lên, thậm chí là khiến cho pin bị chai và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy đó là sử dụng sạc điện thoại không phải hàng zin mới 100%. Do đó, khi sạc điện thoại bạn nên chú ý chỉ nên sử dụng sạc zin mới 100%, tránh dùng hàng lô, kém chất lượng.

 

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục trên điện thoại Samsung Galaxy A01 mà chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc bạn thành công !

 

Từ khóa: samsung a21s lỗi, samsung a01 liệt cảm ứng, samsung a01 đơ màn hình, samsung galaxy a01 nhanh hết pin, samsung a01 lỗi treo máy, samsung a01 mất wifi, samsung a01 nhanh hết pin, samsung a01 nóng máy, samsung a01 loa rè, tổng hợp lỗi samsung a01

Lượt xem: 3373

Gửi Phản Hồi

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.